TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:58:10 Ngày 18/09/2023 GMT+7
VNU – HSB: Các chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng châu Âu
Ngày 17/9/2023, Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN (VNU-HSB) đã khai giảng năm học 2023 – 2024.

Đây là năm học đầu tiên tất các chương trình đào tạo của Trường đã hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế ACQUIN.

Lễ khai giảng có sự hiện diện của hơn 400 tân sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của 04 chương trình đào tạo cử nhân, 03 chương trình đào tạo thạc sĩ và 01 chương trình đào tạo tiến sĩ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh Hoàng Đình Phi chia sẻ, sinh viên Trường Quản trị và Kinh doanh phải vượt qua vòng tuyển chọn đầu vào khắt khe như phỏng vấn EQ, trình độ tiếng Anh và kết quả học tập. Do đó, sinh viên HSB có thành tích học tập tốt, hứa hẹn là những nhân tố sáng giá trong học tập, rèn luyện, phát huy các giá trị cốt lõi của sinh viên nhà trường, đó là: Sức khỏe – Đạo đức – Ý chí – Tài năng – Tình yêu – Trách nhiệm.

Năm học 2023-2024 đánh dấu một chặng đường mới của nhà trường, vì đây là năm học đầu tiên, trường có tất cả các chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng quốc tế bởi ACQUIN – tổ chức thực hiện kiểm định thành công hơn 7.000 chương trình giáo dục bậc cao tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cùng với đó, Hiệp hội các trường kinh doanh Hoa Kỳ (AACSB) – một trong 3 tổ chức kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới đã kết nạp Trường Quản trị và Kinh doanh trở thành một thành viên chính thức của Hiệp hội. Với tư cách thành viên chính thức, Nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các thành viên thuộc mạng lưới của AACSB và sẵn sàng cho kiểm định AACSB trong thời gian tới.

Lãnh đạo Nhà trường trao các suất học bổng cho sinh viên có kết quả đầu vào xuất sắc

Theo Hiệu trưởng Hoàng Đình Phi, việc được công nhận kiểm định chất lượng của ACQUIN đã mở ra một chặng đường mới cho nhà trường, đó là chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục đại học quốc tế. Sắp tới, xã hội sẽ có thêm nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và được bảo đảm chất lượng đạt chuẩn quốc tế do Trường Quản trị và Kinh doanh cung cấp cho thị trường lao động.

Đây cũng là những cột mốc mới ghi nhận những thành công đầu tiên trên con đường chinh phục để được xếp hạng top 100 khu vực Châu Á vào năm 2030 và top 500 Thế giới vào năm 2045, theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của HSB.

Bà Jennifer Bahen, Tham tán Giáo dục và nghiên cứu, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho hay, được học tập ở Việt Nam là một cơ hội tuyệt vời vì Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và có vị thế quan trọng trên bản đồ thế giới. Việt Nam được đón cả Thủ tướng Australia và Tổng thống Mỹ đến thăm trong 4 tháng qua. Với Australia, năm nay là kỷ niệm 50 năm Việt Nam – Australia thiết lập quan hệ ngoại giao.

"Chúng tôi rất tự hào về những đóng góp mà chúng tôi đã mang lại cho Việt Nam, từ học bổng, cựu sinh viên, hợp tác nghiên cứu cho đến cung cấp giáo dục. Chúng tôi cũng đã hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để giúp nâng cao năng lực cho các trường đại học ở Việt Nam. Trường Quản trị và Kinh doanh là một ví dụ điển hình về một trường đại học mà Việt Nam đang hướng tới, nơi có sự hợp tác toàn cầu. Các chương trình của Trường Quản trị và Kinh doanh gồm 4 chương trình đại học, 3 chương trình thạc sĩ và 1 chương trình tiến sĩ, đều được kiểm định bởi tổ chức ACQUIN của Đức. Nhà trường đang tích cực hướng tới nhiều mối hợp tác trong tương lai với các trường đại học quốc tế, trong đó có các trường đại học Australia", bà Jennifer Bahen cho biết.

>>> Các tin tức liên quan:

- ĐHQGHN thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

- Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN: Tiên phong trong kiểm định theo tiêu chuẩn châu Âu ACQUIN

- Trường Quản trị và Kinh doanh được tổ chức kiểm định ACQUIN cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu & kết nạp thành viên AACSB

- Hội làng HSB 2023 – Nét đặc trưng văn hóa của Trường Quản trị và Kinh doanh

 Đăng An - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ