TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Đảng - Đoàn thể 00:00:00 Ngày 15/04/2022 GMT+7
Chi đoàn Cơ quan phải là lực lượng tiên phong cho các hoạt động của ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Thực hiện Kế hoạch của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN về việc tổ chức đại hội Đoàn Thanh niên các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ĐHQGHN lần thứ VI, chiều ngày 13/4/2022, tại trụ sở ĐHQGHN ở Hòa Lạc đã diễn ra Đại hội Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN lần thứ 6, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu đã dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đại hội có nhiệm vụ tập trung phân tích, đánh giá thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN trong nhiệm kỳ 2020 - 2022; khẳng định những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục; nhận thức đầy đủ những yêu cầu mới, rút ra bài học kinh nghiệm và nguyên nhân đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và chương trình hành động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Cơ quan ĐHQGHN trong nhiệm kỳ 2022 - 2024; Bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN khóa XII; Bầu Bí thư Chi đoàn Cơ quan khóa XIII; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bí thư Đoàn thanh niên Phùng Văn Trường trình bày Báo cáo tổng kết của Chi đoàn và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới.

Theo báo cáo Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, với sự nhiệt huyết và trách nhiệm cao, Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã triển khai hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, các hoạt động hỗ trợ và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và các hoạt động phong trào cho thanh niên, nổi bật là: 

Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN đã phát động nhiều phong trào giàu tính nhân văn, hoạt động giáo dục truyền thống, như: “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; “lá lành đùm lá rách”,… Chi đoàn Cơ quan tích cực tham gia cùng với Đoàn Thanh niên ĐHQGHN, Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN trong các đợt quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt miền Trung; Ủng hộ chương trình “Mùa đông Ấm”; Chiến dịch “Mùa hè xanh”; Tham gia ủng hộ Chương trình Quỹ Cây xanh trong chương trình Tết trồng cây do Đoàn Thanh niên ĐHQGHN tổ chức tại Hòa Lạc;  Tổ chức vận động đoàn viên, thanh niên tham gia ủng hộ mua nông sản hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do COVID (tại Hải Dương, Bắc Giang, …). Tất cả những hoạt động trên đều được đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao.

Bên cạnh những hoạt động tình nguyện chung tay vì cộng đồng, Chi đoàn Cơ quan còn tổ chức và tích cực tham gia các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần của ĐHQGHN cho đoàn viên thanh niên chi đoàn như: tham gia Giải bóng đá Công đoàn ĐHQGHN, tham gia biểu diễn văn nghệ tại các sự kiện quan trọng của Cơ quan ĐHQGHN, tổ chức chương trình ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3 dành cho các đoàn viên nữ Cơ quan; Tổ chức giao lưu thi đấu thể thao với nhiều đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN…

Trong nhiệm kỳ qua, có 01 đồng chí đã bảo vệ thành công luận văn Tiến sĩ, 15 đồng chí bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ; các đoàn viên Chi đoàn tích cực tham gia chương trình Cải cách hành chính tại Cơ quan ĐHQGHN; tham gia thực hiện đổi mới quản trị đại học tại ĐHQGHN…

Hàng năm, 100% đoàn viên của Chi đoàn đạt được các danh hiệu thi đua từ lao động tiên tiến trở lên; nhiều đoàn viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN và các hình thức khen thưởng quan trọng khác, như: Bằng khen Giám đốc ĐHQGHN; Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn; Danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN…

Việc triển khai sinh hoạt Chi đoàn luôn được Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN chú trọng tổ chức thường xuyên, với nhiều nội dung phong phú. Trong nhiệm kỳ vừa qua, với nhận thức đúng đắn và sâu sắc về tai trò của tổ chức đoàn thanh niên đối với công tác phát triển Đảng, Chi đoàn Cơ quan đã giới thiệu các đoàn viên ưu tú, có nhiều thành tích trong hoạt động đoàn cho các Chi bộ để các Chi bộ theo dõi, cử đi học lớp tìm hiểu về Đảng và tiếp tục theo dõi phát triển Đảng.

Các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến văn kiện Đại hội và phương hướng nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã nghe và thảo luận 2 báo cáo tham luận: “Hoạt động Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN tại Hòa Lạc” và “Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và mở rộng đoàn kết”.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hiệu

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hiệu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN chúc mừng những kết quả mà đoàn viên Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được, những hoạt động này đã có những đóng góp rất nhiều cho sự nghiệp phát triển chung của ĐHQGHN nói chung và của Cơ quan ĐHQGHN nói riêng. Phó Giám đốc ĐHQGHN mong muốn Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN đẩy mạnh công tác xung kích và chủ động xây dựng các kế hoạch học tập, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Ban Chấp hành cần có các kế hoạch hoạt động mới để gắn kết, quy tụ các đoàn viên thanh niên, tăng sự hấp dẫn trong hoạt động của mình. Bên cạnh đó, Chi đoàn ĐHQGHN phải là lực lượng tiên phong đẩy mạnh các hoạt động của ĐHQGHN tại Hòa lạc.

Phó Giám đốc ĐHQGH Nguyễn Hiệu mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, BCH sẽ cùng với các đoàn viên trong Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của ĐHQGHN.

Đồng chí Bí thư Đoàn ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm nhấn mạnh, Chi đoàn phải là bạn đồng hành với đoàn viên, thanh niên, hỗ trợ Ban Giám đốc trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên để kịp thời gỡ vướng, gỡ khó

Thông qua báo cáo và phương hướng nhiệm vụ chủ yếu của công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHQGHN của Ban chấp hành Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN Khóa XI trình Đại hội. Đại hội nhất trí với các mục tiêu và chỉ tiêu:

- 100% đoàn viên học tập và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; các chính sách, quy chế, quy định của ĐHQGHN và của Cơ quan ĐHQGHN.

- Tổ chức ít nhất 02 hoạt động hỗ trợ đoàn viên nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ

- Tổ chức ít nhất 01 hoạt động về nâng cao văn hóa công sở trong đoàn viên chi đoàn

- Có ít nhất 05 đoàn viên được xem xét, kết nạp Đảng.

- Tổ chức 2 - 3 hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao và chương trình tình nguyện, thiện nguyện.

Thông qua kết quả bầu Ban chấp hành Chi đoàn, Chức danh Bí thư Chi đoàn và đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giao cho Ban chấp hành Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN khóa XII căn cứ ý kiến chỉ đạo của Đoàn Thanh niên cấp trên, của Đảng ủy Cơ quan ĐHQGHN, ý kiến đóng góp của cán bộ, đoàn viên và kết luận của Đoàn chủ tịch về những vấn đề đã được thảo luận tại Đại hội để hoàn chỉnh báo cáo trước khi ban hành chính thức.

Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên, cùng đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN lần thứ XII.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN khóa 12, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN, đại hội đã bầu BCH Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN khóa 12, nhiệm kỳ 2022 - 2024, gồm 5 đồng chí:

1. Vũ Trường An

2. Nguyễn Trọng Đồng

3. Trịnh Thị Huyên

4. Nguyễn Ngọc Huyền

5. Phùng Văn Trường

Thay mặt các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN, nhiệm kỳ 2022 - 2024, Bí thư Chi đoàn Cơ quan ĐHQGHN Phùng Văn Trường thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn.

Trong khuôn khổ của đại hội, đồng chí Nguyễn Hiệu đã trao Giấy khen của Đoàn Thanh niên ĐHQGHN cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2020-2022.

Lãnh đạo ĐHQGHN trao quyết định Trưởng thành Đoàn cho các đồng chí đoàn viên Cơ quan ĐHQGHN

>>> Các tin bài liên quan:

- Chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc” lần thứ VII và trao giải thưởng “Ngôi sao xanh” năm 2022

- Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên 2022 tại ĐHQGHN

- Gặp gỡ bạn Trần Hoàng An - Cô Bí thư đa tài chia sẻ bí kíp “luyện rồng”

- “Giải thoát” khỏi vùng an toàn, tự tin dấn thân và tận hưởng!

- Khởi động Tháng Thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” tại ĐHQGHN ở Hòa Lạc

- Sinh viên ĐHQGHN góp phần kiến tạo không gian học tập và sinh hoạt xanh tại Hoà Lạc

 Trường An - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ