TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển ĐHQGHN cho GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell - Học viện sáng tạo, Đại học UCD (Ireland)
Nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu đối với sự phát triển bền vững của ĐHQGHN, cũng như những đóng góp trong việc thúc đẩy hợp tác giữa ĐHQGHN với ĐH Dublin và rộng hơn là mối quan hệ giữa hai quốc gia Ireland và Việt Nam, ngày 31/10/2019, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển ĐHQGHN cho GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển ĐHQGHN cho GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell

Thay mặt ĐHQGHN, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng nhiệt thành và lời cảm ơn sâu sắc tới GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell, những người mà ông gọi là đối tác khi lần đầu có cơ duyên được gặp vào năm 2017, và giờ đã trở thành những người bạn thân thuộc, gần gũi của ĐHQGHN.

GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell là những người thông minh, tài năng và tâm huyết với hoạt động giáo dục. Thành lập và gây dựng Học viện sáng tạo từ con số 0, đến nay, sau hơn 10 năm, Học viện sáng tạo đã phát triển trở thành lá cờ đầu trong triển khai các hoạt động giáo dục, kết nối về đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp đẳng cấp quốc tế. Tôi biết rằng mục tiêu ban đầu của GS. Suzi khi thành lập Học viện sáng tạo là muốn xây dựng một đội ngũ các nhà giáo dục thực hành nhằm cung cấp hoạt động giáo dục mang tính chuyển đổi (transformational educational experience) để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Ireland. Giờ đây, những hoạt động và ảnh hưởng của Học viện sáng tạo và của hai người bạn của tôi đã vượt ra ngoài phạm vi đất nước Ireland xinh đẹp. Sau hai năm triển khai hoạt động đào tạo các nhà giáo dục khởi nghiệp cho các cán bộ ĐHQGHN trong khuôn khổ Dự án VIBE, tinh thần VIBE đã và đang ngấm sâu, lan tỏa trong rất nhiều hoạt động, góp phần hiệu quả cho hoạt động đổi mới giáo dục của ĐHQGHN nói riêng và của Việt Nam nói chung”, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn chia sẻ. 

GS. Suzi Jarvis...

Tại buổi lễ, GS. Suzi Jarvis và TS. Colman Farrell đã gửi lời cảm ơn trân trọng và bày tỏ vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương vì sự phát triển của ĐHQGHN. GS. Suzi Jarvis nhấn mạnh, “Điều làm tôi ấn tượng nhất vòng 2 năm qua kể từ khi triển khai dự án VIBE tại ĐHQGHN đó là chúng tôi có cơ hội được kết bạn, làm việc với hơn 120 cán bộ/giảng viên của ĐHQGHN – những nhà giáo dục sáng tạo, tâm huyết, chăm chỉ và thông minh. Chúng tôi mong đợi và sẵn sàng hợp tác với ĐHQGHN không chỉ trong 2 năm mà là nhiều năm tới đây.”

“Tôi rất ấn tượng với các học viên đến từ ĐHQGHN. Các bạn đã dám bắt đầu thay đổi, thậm chí với những điều nhỏ nhất và từ đó tạo ra những giá trị lớn lao. Đặc biệt, ngoài việc mỗi cá nhân học viên có thể tự áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã học trong hoạt động giảng dạy của mình, các bạn đã hình thành một cộng đồng các nhà giáo dục theo tinh thần khởi nghiệp – ONE VNU để cùng lan tỏa cho hoạt động đổi mới tại ĐHQGHN”, TS Colman bày tỏ.

...và TS. Colman Farrell chia sẻ tại buổi lễ

Được sự tài trợ của ĐSQ Ireland tại Việt Nam, ĐHQGHN đã phối hợp Học viện sáng tạo, Đại học Dublin bắt đầu triển khai dự án VIBE về “Nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý tại ĐHQGHN theo phương pháp tiếp cận tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (tư duy hướng đến hiệu quả) nhằm thúc đẩy và tăng cường các kỹ năng trong thế kỷ 21 và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên” (Dự án VIBE 2017.08) từ tháng 4 năm 2018.

Khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu của Ireland, đó là GS. Suzi Jarvis - Giám đốc sáng lập của Học viện Sáng tạo, ĐH UCD và TS. Colman Farrell – người giành giải thưởng Nhà Doanh nghiệp Xã hội. Các chuyên gia này đã triển khai thí điểm, phát triển và mở rộng chương trình cho hơn 500 cán bộ giảng dạy tại Ireland, Malaysia, Thụy Sĩ và Việt Nam.

Tính đến nay, ĐHQGHN đã tổ chức 4 khóa đào tạo tập trung vào tháng 4, tháng 11 năm 2018 và tháng 5 năm 2019 cho 87 các cán bộ giảng dạy và quản lý của ĐHQGHN và đang triển khai khóa 4 đào tạo cho hơn 40 cán bộ, giảng viên. Một số học viên xuất sắc đã được lựa chọn để đi đào tạo và kết nối tại Ireland trong thời gian từ 9 đến 13 ngày. Theo đó, đã có 5 học viên khóa 1, 9 học viên khóa 2 và 12 học viên khóa 3 đã được chọn đi Ireland vào tháng 6/2018, tháng 3 và tháng 10/2019.

>>> Các tin bài liên quan:

VIBE khóa 4: Lời mời tham gia hành trình của những nhà giáo dục đổi mới sáng tạo

Học tập kinh nghiệm quốc tế trong đổi mới hoạt động giảng dạy

Năng lực đổi mới sáng tạo – yếu tố quan trọng của cán bộ, giảng viên ĐHQGHN

Tăng cường hợp tác quốc tế góp phần nâng cao năng lực cán bộ ĐHQGHN

VIBE 2018: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thích ứng với đại học đổi mới

[Video] Learning from the international experience for mapping teaching method innovation at VNU

Learning from the international experience for mapping teaching method innovation at VNU

 Tổng thống Ireland thăm ĐHQGHN và thuyết trình về chủ đề Phát triển bền vững

Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục – đào tạo với Ireland

Tọa đàm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các giáo sư từ Trường ĐH Dublin (Ireland)

Học theo cách của mình

VIBE – Những rung cảm về chuyến học tập trải nghiệm tại Ireland

VIBE – Từ rung cảm tới hành động

Đổi mới hoạt động giảng dạy phải là nhu cầu tự thân của mỗi giảng viên

 Sinh Vũ, Thùy Trang, Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ