Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Tuổi trẻ Việt Nam với Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16
Tối ngày 30/7/2005, tại Hội trường 10-12, buổi giao lưu Tuổi trẻ Việt Nam với Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16 đã được tổ chức với sự đăng cai tổ chức của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Đào Ngọc Dung - Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trần Đắc Lợi - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các Ban của Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và đại diện lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN.

Tại buổi giao lưu, 166 đại biểu thanh niên ưu tú của Việt Nam đã trao đổi những thông tin liên quan tới các chủ đề của đoàn Việt Nam sẽ thảo luận tại Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16. Sẽ có 16 cuộc hội thảo với 4 chủ đề chính và 44 chủ đề nhánh tập trung vào các nội dung: Hòa bình, chiến tranh và chủ nghĩa đế quốc; Giáo dục, khoa học, công nghệ, văn hóa, thông tin; Việc làm, kinh tế và phát triển; Dân chủ, tự do, chủ quyền quốc gia và quyền con người. Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16 thu hút 15.000 bạn trẻ đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Riêng châu Á có 700 đại biểu thuộc 19 nước tham gia.

Sáng ngày 03/8/2005, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã lên đường tới Thủ đô Caracas dự Festival 16. Trước đó, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và có cuộc gặp gỡ với các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính phủ.

Tại buổi gặp gỡ tiễn đoàn lên đường, Phó Thủ tướng Vũ Khoan căn dặn các đại biểu cần mang đến Festival hình ảnh và sự nghiệp đổi mới của đất nước Việt Nam rất năng động, cởi mở nhưng không quên quá khứ rất hào hùng của dân tộc. Các đại biểu cũng cần làm cho các bạn bè quốc tế thấy được chính sách đối ngoại rất nguyên tắc nhưng cũng rất linh hoạt, cởi mở sẵn sàng làm bạn với cộng đồng quốc tế.

57 năm qua, từ Festival lần đầu tiên được tổ chức tại Praha - Tiệp khắc năm 1947, phong trào đã trải qua 15 lần tổ chức. Qua các kỳ Festival thanh niên, sinh viên thế giới, đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam đã được chuẩn bị chu đáo, có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho thành công của Festival thanh niên, sinh viên thế giới. Năm nay, Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16 được tổ chức tại Vênêzuêla. Đây là diễn đàn, sự kiện chính trị quan trọng của thanh niên tiến bộ toàn thế giới, đồng thời là diễn đàn để sinh viên Việt Nam bày tỏ tình đoàn kết quốc tế trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, vì tự do dân chủ, độc lập và bình đẳng.

 ĐHCN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :