Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Tư vấn tuyển sinh đại học 2012 trên website ĐHQGHN
Sáng nay, ngày 17/4, ĐHQGHN tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh vào 2 đơn vị đào tạo của ĐHQGHN là: Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Giáo dục.

Thành phần Ban tư vấn gồm:
- TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN.
- TS Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN.
- ThS. Nguyễn Thị Thư – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN.
Ngay bây giờ các bạn thí sinh có thể gửi thư điện tử đặt câu hỏi về tuyển sinh vào ĐHQGHN vào địa chỉ: tuvantuyensinh@vnu.edu.vn 
** Xuan thanh Nguyen" <binnguyen_thanh@yahoo.com.vn:Kính gửi các thầy. Em muốn hỏi  em thi vào Trường Đại học KH Tự nhiên, Khoa môi trường, nếu không trúng tuyển em có được nộp nguyện vọng vào các trường khác của hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội không ạ?
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Em không trúng tuyển vào ngành Môi trường như đã đăng kí dự thi, nếu kết quả thi tuyển đạt từ điểm sàn cao đẳng của Bộ GD&ĐT em sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng kí xét tuyển vào ngành còn chỉ tiêu và cùng khối thi của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Nếu kết quả thi tuyển đạt từ điểm sàn của ĐHQGHN trở lên em sẽ đăng kí xét tuyển vào ngành cùng khối thi còn chỉ tiêu của một đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.
** "mui daoxuan" <canhcua.camuoi@gmail.com.vn: Kính chào hội đồng tuyển sinh, em hiện đang là thí sinh tự do em muốn và có  nguyện vọng học ngành Địa chất tại Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN ! Nhưng em đang học một trường đại học khác, em muốn hỏi là năm nay muốn thi đại học thi phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường mà mình theo học, vậy ngoài việc xin sự đồng ý của hiệu trưởng em có phải xin dấu xác nhận của công an hay chính quyền nơi em đang cư trú không! Em cám ơn hội đồng tuyển sinh và mong được hồi đáp!
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Nếu em nhận được sự đồng ý bằng văn bản của Hiệu trưởng Trường ĐH mà em đang theo học, thì phiếu đăng kí dự thi chỉ cần xác nhận của Trường mà em đang theo học.
** Hải, (FSB HN) Cao Đình Thanh haicdtsb00956@fpt.edu.vn: Trong đợt tuyển sinh đại học năm 2012 và em thuộc diện thí sinh tự do. Em có nguyện vọng đăng kí dự thi Đại học Kinh Tế ĐHQGHN. Em hy vọng được hướng dẫn về thời gian và địa điểm trường ta tổ chức nhận hồ sơ đăng kí dự thi. Em xin chân thành cám ơn. 
** thanh do" huythanh2505@gmail.com: Các thầy ơi cho em hỏi mã nghành HÓA DƯỢC là D720403 hay là D440113.Em xin cám ơn!
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Mã ngành Hoá Dược là D720403
** thao nguyen" cryandland@gmail.com: Năm nay em đăng kí vào ngành Công nghệ kĩ thuật hóa học của trường.Em muốn hỏi căn cứ phân ngành khi trúng tuyển và cơ sở đào tạo tại trường hay ở bên Hoàn Kiếm.
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Nếu em trúng tuyển vào ngành Công nghệ Kĩ thuật Hoá học, em sẽ học tại Khoa Hoá, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN tại 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội.
** "trang thao" nguyenthaodhqg@gmail.com: Em thưa thầy cô, nếu năm nay em đã theo học 1 ngành Nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN và đã qua trình C1. Kì tuyển sinh 2012 em thi lại và trúng tuyển vào 1 ngành Nhiệm vụ chiến lược khác. Vậy năm sau em có phải học lại chương trình Nhiệm vụ chiến lược và các môn khác như triết và giáo dục thể chất nữa không ạ? Em chân thành cảm ơn thầy cô
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Căn cứ vào chương trình đào tạo và kết quả học tập của ngành NVCL mà em đã theo học, Thủ trưởng đơn vị đào tạo sẽ có quyết định cho em được miễn các môn học cụ thể. 
** "Knight King" <geremiex@gmail.com>: Em đạt giải nhì quốc gia môn hóa học năm 2012, nếu em vào khoa Hóa, hệ tài năng, ĐH khoa học tự nhiên - ĐHQGHN , em có được học văn bằng 2 ở ngành Dược học của khoa Y-Dược trường ĐHQGHN không ? Thời gian học văn bằng 2 là bao lâu ? Em xin cảm ơn các thầy cô !
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Theo quy chế đào tạo đại học ở ĐHQGHN, sinh viên học các chương trình đào tạo tài năng, tiên tiến, chất lượng cao không được học đồng thời một chương trình đào tạo thứ hai (bằng kép).
** up growing" <always.intothenewworld@gmail.com>: - Năm nay có một cụm thi mới mở ở Hải Phòng cho các trường đóng trên địa bàn Hà Nội, vậy sao trên trang web của trưòng Khoa họcXH và nhân văn vẫn phải lên Hà nội thi, và cụ thể là thi ở Trưòng đại học ngoại ngữ ?
- Nếu em không trúng tuyển nguyện vọng 1 Ở 1 khoa nào đó của trường KHXH và NV thì em có thể được chuyển xuống một khoa nào khác trong trưòng nếu còn chỉ tiêu. Vậy nếu em không thích khoa đó thì em có đựoc xin cấp 2 giấy chứng nhận điểm thi để nộp vào trường khác không?
- Em sẽ lấy 2 giấy chứng nhận điểm thi ở đâu? Nhà trường gửi về nhà hay em phải lên trưòng để lấy.
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng, có nguyện vọng học tại trường đại học Hàng Hải và các trường đại học đóng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, sẽ dự thi tại Trường ĐH Hàng Hải, Hải Phòng.
Em không trúng tuyển vào ngành như đã đăng kí dự thi, nếu kết quả thi tuyển đạt từ điểm sàn cao đẳng của Bộ GD&ĐT trở lên, em sẽ nhận được 2 Giấy chứng nhận kết quả thi do Hội đồng Tuyển sinh gửi về địa chỉ nơi nhận mà em đã khai báo trong hồ sơ dự thi để đăng kí xét tuyển vào ngành còn chỉ tiêu và cùng khối thi của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.
** "pham hoa" phamthithanhhoa.cd10ke1@gmail.com: Em muốn hỏi là trường mình tổ chức tuyển sinh khối A1 ở những ngành nào? Chỉ tiêu là bao nhiêu?
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Các ngành đào tạo có tuyển khối A1 đã được công bố trên Website của ĐHQGHN, của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN, trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012 do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành. Em tìm hiểu chi tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng nêu trên. 
** Tran Linhngoc" <rainbow_tran.gem1234@yahoo.com: Thưa các thầy cô, nếu em dự thi vào Khoa Luật của ĐHQGHN thi sau năm nhất có thể học thêm bằng kép của Trường Đại học Ngoại ngữ không ạ?
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Theo quy chế đào tạo đại học ở ĐHQGHN, sau năm thứ nhất, nếu em đạt điểm trung bình chung tích luỹ từ 2.0 trở lên em được đăng kí học bằng kép tại Trường ĐHNN. 
** Thái Hoàng hoangthai1994.hy@gmail.com: Trước tiên em xin cảm ơn ban tư vấn đã đọc thư của em. Em là Hoàng Duy Thái đến từ Hưng Yên. Năm nay em có ý định thi vào ĐH Công Nghệ - ĐHQGHN, em muốn hỏi là trường lấy điểm tuyển sinh theo ngành hay nhóm ngành. Và cách thức phân ngành như thế nào. Em nghe nói là vào trường rồi mới phân ngành sau có phải không ạ. Em xin cảm ơn lần nữa!
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Trường ĐHCN, ĐHQGHN xác định điểm trúng tuyển theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sau khi nhập học sẽ được phân vào các ngành cụ thể dựa theo nguyện vọng đăng kí, điểm thi tuyển của thí sinh và chỉ tiêu của từng ngành.
** hùng lê <hung01683827321@gmail.com>: Cho em hỏi,địa điểm nhận hồ sơ dự thi tuyển sinh vào Trường Đại học Công nghệ ở đâu ạ?
TS. Vũ Viết Bình – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN: Theo quy định của Bộ GD&ĐT:
 Từ 15/3/2012 đến 16/4/2012, thí sinh khai và nộp hồ sơ đăng kí dự thi + lệ phí tuyển sinh tại Trường THPT (thí sinh tự do nộp tại địa điểm do Sở GD&ĐT quy định).
Từ 17/4/2012 đến 23/4/2012, nếu thí sinh chưa nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo tuyến Sở GD&ĐT thì nộp trực tiếp tại trường sẽ dự thi (không nộp qua bưu điện).
** Xin cho biết những đặc trưng đào tạo GV ở Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN ?
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN: Đào tạo giáo viên ở Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN hướng tới việc đào tạo các nhà giáo dục, các chuyên gia của việc học, biết dạy người khác thích học. Trong những năm đầu, sinh viên của Trường Đại học Giáo dục được học cùng sinh viên các ngành khoa học cơ bản tương ứng tại các trường đại học thành viên – những đại học danh tiếng của ĐHQGHN như Trường ĐHKHXH&NV, Trường ĐHKHTN. Song song với việc học các kiến thức về khoa học cơ bản, các em sẽ được trang bị các kiến thức về khoa học giáo dục, về tâm lí học giáo dục phát triển, lí luận dạy học, phương pháp dạy học, các kĩ thuật đo lường kiểm tra đánh giá phát triển trí tuệ, đánh giá kết quả học tập của học sinh… Năm cuối, các sinh viên sẽ được thực tập sư phạm tại các trường TH phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và thực hiện khóa luận tốt nghiệp.
** Học tại Trường Đại học Giáo dục, sinh viên có được miễn học phí như học tại đại học sư phạm không? Điểm chuẩn tuyển sinh các năm trước của Trường là bao nhiêu?
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN: Em là sinh viên hệ cử nhân sư phạm học tại Trường Đại học Giáo dục được hưởng các chế độ chính sách về học phí như sinh viên hệ sư phạm các trường sư phạm khác. Muốn biết thông tin chi tiết về điểm trúng tuyển các ngành đào tạo của Trường Đại học Giáo dục, em có thể tra cứu tại địa chỉ website của Trường : http://www.education.vnu.edu.vn
** Xin các thầy cho biết Trường Đại học Giáo dục có những ngành đào tạo nào ? Em muốn học về quản lý giáo dục có thi vào trường được không và khoa nào thì thích hợp ạ? Xin cảm ơn các thầy cô!
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN: Trường Đại học Giáo dục tuyển sinh đào tạo 6 ngành cử nhân sư phạm: sư phạm Toán, sư phạm  Vật lý, sư phạm  Hóa học, sư phạm  Sinh học, sư phạm  Ngữ vănsư phạm Lịch sử. Riêng ngành Quản lý giáo dục chưa tuyển hệ chính quy.
* * Điểm khác biệt của đào tạo giáo viên tại Trường ĐHGD, ĐHQGHN?
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN:Phương châm đào tạo giáo viên của Trường Đại học Giáo dục thuộc ĐHQGHN là đào tạo ra những người thầy trước hết phải là những nhà giáo dục hiệu quả và là những chuyên gia về việc dạy và học. Với phương châm đó, đào tạo giáo viên trong Trường Đại học Giáo dục được triển khai theo phương thức đào tạo tín chỉ. Những năm đầu, sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn khoa học cơ bản như các cử nhân khoa học khác tại các trường ĐH danh tiếng thuộc ĐHQGHN như: Trường ĐHKHTN, Trường ĐHKHXH&NV.
Trên cơ sở kiến thức chuyên môn vững chắc đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức khoa học giáo dục như tâm lý học, giáo dục học, lý luận dạy học và được rèn luyện các kĩ năng sư phạm tiên tiến qua các môn như: phương pháp và công nghệ dạy học, kĩ thuật kiểm tra đánh giá kết quả học tập, tổ chức quản lý hoạt động giáo dục và trường lớp. Đặc biệt, các sinh viên được tiếp cận với một quy trình dạy học tiếp cận chuẩn quốc tế, được rèn luyện kĩ năng tư vấn tâm lý học đường, giáo dục hướng nghiệp. Việc thực hành, kiến tập, thực tập sư phạm cũng được đổi mới để phù hợp với quy trình đào tạo.
** Cơ hội học lên cao học khi học tại Trường Đại học Giáo dục như thế nào?
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN: Hiện nay Trường Đại học Giáo dục đang triển khai tổ chức đào tạo thạc sĩ thuộc 8 ngành (Lý luận & phương pháp dạy học bộ môn Toán học/Vật lý/ Hóa học/Sinh học/Ngữ văn và Lịch sử thuộc ngành SP Toán/Vật lý/Hóa học/ Sinh học/Ngữ văn và Lịch sử) và Quản lý giáo dục, Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên thuộc ngành Tâm lý học. Chỉ tiêu cho mỗi ngành đào tạo hàng năm từ 40 - 50 học viên. Đặc biệt ngành Tâm lý học lâm sàng trẻ em & vị thành niên được triển khai giảng dạy với sự hỗ trợ của các chuyên gia là giáo sư của đại học Vanderbuilt, Hoa Kỳ.
** Xin Thầy cho biết sinh viên của trường có được hưởng chế độ miễn học phí như sinh viên các Trường Đại học Sư phạm khác không?
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN:Sinh viên hệ đào tạo cử nhân sư phạm tại Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN được hưởng các chế độ ưu đãi học phí theo chính sách hiện hành của nhà nước như sinh viên hệ đào tạo sư phạm ở các Trường ĐHSP khác. 
** Xin Thầy cho biết điểm đặc thù của đào tạo cử nhân sư phạm của Trường Đại học Giáo dục?
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN: Đào tạo cử nhân sư phạm của Trường Đại học Giáo dục với phương châm là: đào tạo những người Thầy cho các bậc học trước hết là nhà giáo dục hiệu quả và là những chuyên gia về việc học và dạy cách học. Với phương châm đó, hiện nay Trường Đại học Giáo dục tuyển sinh và đào tạo 6 ngành đào tạo cử nhân sư phạm: Sư phạm Toán, SP Vật lý, SP Hoá học, SP Sinh học, SP Ngữ văn và SP Lịch sử.
Những năm đầu tiên sinh viên sư phạm được trang bị những kiến thức chuyên môn khoa học cơ bản như các sinh viên cử nhân khoa học khác tại các trường đại học danh tiếng thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH KHXH&NV.
Trên cở sở kiển thức chuyên môn vững chắc đó sinh viên sẽ được trang bị kiến thức khoa học giáo dục hiện đại như Tâm lý học, giáo dục học, lý luận dạy học và được rèn luyện các kỹ năng sư phạm tiên tiến thông qua các môn học như Phương pháp và công nghệ dạy học, Đo lường và đánh giá kết quả học tập, tổ chức quản lý hoạt động giáo dục và trường lớp. Đặc biệt sinh viên cử nhân sư phạm được tiếp cận với qui trình đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế, được rèn luyện kỹ năng tư vấn tâm lý học đường, giáo dục hướng nghiệp….
Việc thực hành, kiến tập và thưc tập sư phạm cũng được đổi mới để phù hợp với qui trình đào tạo của nhân sư phạm theo cách tiếp cận hiệu quả. 
** Xin Thầy cho biết chỉ tiêu của từng ngành đào tạo cử nhân sư phạm của Trường trong năm 2012 ?
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN: Với phương châm là đào tạo chất lượng, hàng chục năm nay chỉ tiêu đào tạo cử nhân sư phạm của Trường không tăng, giữ ở mức 300 chỉ tiêu/năm cho 6 ngành đào tạo cử nhân sư phạm Toán/Vật lý/Hoá học/Sinh học/Ngữ văn và Lịch sử, theo đó bình quân chỉ tiêu cho mỗi ngành đào tạo là 50 sinh viên. 
** Xin Thầy cho biết em muốn thi vào Trường ĐHGD, hồ sơ tuyển sinh nộp ở đâu?
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN: Theo sự phân công nhiệm vụ của Hội đồng tuyển sinh đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội, hồ sơ dự thi các ngành thi khối A, B gửi về Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (địa chỉ 334 Thanh Xuân, Hà Nội), hồ sơ dự thi khối C gửi về Trường ĐHKHXH&NV (địa chỉ 336 Thanh Xuân Hà Nội) và các hồ sơ dự thi khối D gửi về Trường Đại học Ngoại ngữ (địa chỉ số 1 đường Phạm Văn Đồng). 
** Xin Thầy cho biết năm nay Trường ĐHGD có tuyển sinh khối A1 không ạ?

TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN: Năm 2012, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN chưa tuyển sinh khối A1. Theo kế hoạch, dự kiến sang năm 2013 Trường sẽ tuyển sinh khối A1. 

** "Nguyen tieu phong Nguyen" <amourlove1994@gmail.com>: Thưa các Thầy (Cô), em muốn thi vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhưng em không biết phải ghi tên trường cần đăng kí nộp hồ sơ là gì. Mong các Thầy (Cô) giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn. Em mong nhận được kết quả sớm vì sắp hết hạn nộp hồ sơ.
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục: Xin cảm ơn em đã quan tâm đến chương trình đào tạo của Nhà trường. Nếu em đăng ký thi vào ngành Sư phạm Ngữ văn, em phải ghi tên trường đăng ký là Trường ĐH Giáo dục, mã ngành D140217, hồ sơ em đăng ký theo quy định và nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh hoặc nộp trực tiếp tại Hội đồng Tuyển sinh ĐH Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Nếu em đăng ký dự thi khối D vào ngành Sư phạm Ngữ văn, em có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
** Le Anh Tuan" <ghostnight123@gmail.com>: Năm nay em định thi vào Trường Đại hoc Giáo dục, em muốn hỏi Trường có đào tạo bằng kép không? Ví dụ: như em thi Sư phạm Sinh thì em có thể học thêm bằng của Sư phạm Hóa không? và nếu có thì điều kiện để được học bằng kép là gì ạ em xin cảm ơn.
TS. Trần Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục: Nếu em thi đỗ và học tại Trường ĐH Giáo dục ngành Sư phạm Sinh học, từ năm học 2012-2013, Trường sẽ phối hợp tổ chức đào tạo bằng kép. Như vậy, em có thể học được sang học ngành Sinh học, còn bạn không thể chuyển sang học ngành Sư phạm Hoá. Điều kiện học bằng kép như thế nào Trường sẽ thông báo cụ thể sau.
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Hồ sơ dự thi của em có thể nộp từ ngày 17/04/2012 - 17h ngày 23/04/2012 trực tiếp tại các trường: ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN - 334 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - ĐT: 043 8585279 hoặc 043 8583795 (nếu em dự thi khối A và A1); trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN - Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 043 7547269 hoặc 043 7548874 (nếu em dự thi khối D1).
** "Anh Hoang" hoanganh1410vn@yahoo.com: Xin chào các thầy cô. Em tên là Đinh Văn Chiều hiện em đang học tại Trường ĐH Thương Mại. Năm nay em có ý định thi lại vào Trường Kinh Tế - ĐHQG HN, nhưng em gặp phải vướng mắc như sau, em nộp hồ sơ trúng tuyển vào Trường ĐH Thương Mại có kèm theo cả giấy chuyển nghĩa vụ quân sự, trong trường hợp năm nay em thi đỗ vào Trường ĐH Kinh Tế - DHQGHN em có phải nộp giấy chuyển nghĩa vụ quân sự nữa không ạ vì theo em biết giấy này chỉ cấp 1 lần thì phải nhưng 2 trường đều nằm trong Phường Mai Dịch vậy nếu em không có giấy chuyển nghĩa vụ em có được nhập học không, hay em phải làm thế nào để nhập học ạ! Mong các thầy cô có câu trả lời sớm nhất để em có thể chuyên tâm vào ôn thi. Em xin cảm ơn

ThS. Nguyễn Thị Thư, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Nếu em đang học trường ĐH Thương Mại muốn dự thi vào trường ĐH Kinh tế thì em phải được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cho phép em dự thi Đại học. Nếu trúng tuyển vào Đại học Kinh tế, em xin rút hồ sơ từ ĐH Thương Mai để nộp hồ sơ nhập học cho trường ĐH Kinh tế.

** Kính gửi các thầy cô trong Ban tư vấn, em rất thích học ngành Tài chinh - Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế, nhưng em rất lo lắng nếu em không đủ điểm trúng tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng của trường, nhưng đủ điểm sàn vào trường ĐH Kinh tế vậy em có cơ hội được học ngành Tài chính - Ngân hàng của trường không?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Nếu em đủ điểm sàn vào trường ĐH Kinh tế nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng của trường, em sẽ được học ngành đào tạo khác của trường có điểm trúng tuyển thấp hơn và còn chỉ tiêu. Trong trường hợp em học ngành Kinh tế phát triển hoặc ngành Kinh tế của trường, sau năm học thứ nhất, nếu em có điểm trung bình chung tích luỹ từ 2.0/4.0 trở lên, em có cơ hội học thêm ngành Tài chính - Ngân hàng của trường. Chúc em may mắn.
** Thưa thầy cô, em đoạt giải ba toàn quốc môn Toán, em có được tuyển thẳng vào Trường ĐH Kinh tế không ạ?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Nếu em đạt giải ba môn Toán trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12, em chỉ được ưu tiên xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế. Em sẽ được tuyển vào trường ĐH Kinh tế nếu em dự thi Đại học vào trường ĐH Kinh tế với đủ số môn theo quy định, kết quả thi đạt điểm sàn Đại học của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0.
** Kính gửi các thầy cô, em rất muốn được học đại học, nhưng gia đình em rất khó khăn, bố mẹ em không đủ khả năng cho em tiền để đóng học phí, em xem trên website của trường có thông tin sinh viên của Trường ĐH Kinh tế có thể được vay vốn để đóng học phí. Xin thầy cô cho em biết rõ hơn về vấn đề trên?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Sinh viên trường ĐH Kinh tế nói riêng và sinh viên ĐHQGHN nói chung được vay vốn không lãi suất từ Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh để thanh toán học phí. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em mới phải trả tiền học phí cho ngân hàng. Ngoài ra, nếu em có kết quả học tập và rèn luyện tốt, em cũng sẽ có rất nhiều cơ hội nhận được học bổng từ các đối tác, các nhà tài trợ của ĐHQGHN và trường ĐH Kinh tế. Chúc em may mắn!
** Các thầy cô cho em hỏi, nếu em trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh chương trình đạt chuẩn quốc tế của trường ĐH Kinh tế, em có được những lợi ích gì ạ?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Chương trình đạt chuẩn quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Kinh tế được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình của trường Haas School of Business, ĐH California - Berkeley (Mỹ) - là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về Quản trị kinh doanh. Khi học chương trình này, em được học tập trong môi trường tiếp cận chuẩn quốc tế với giáo trình hiện đại và cập nhật, giảng viên tham gia giảng dạy là các Tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, tốt nghiệp ở các nước có nền giáo dục tiên tiến với phương pháp giảng dạy hiện đại.
Khi tham gia chương trình, em được học một năm tiếng Anh tại trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN để đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 và từ năm thứ 2, các em sẽ học các môn học chuyên môn bằng tiếng Anh.
Tất cả sinh viên chương trình đạt chuẩn quốc tế sẽ được ở Kí túc xá của ĐHQGHN.
Nếu em có nhu cầu vay vốn để đóng học phí, em sẽ được vay vốn không lãi suất từ Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh để thanh toán học phí.
Đặc biệt, các sinh viên trong chương trình có nhiều cơ hội để nhận học bổng từ các nhà tài trợ là đối tác của trường với giá trị cao. Đối với những sinh viên tài năng sẽ được tổ chức từ thiện In Sewa Ltd tài trợ học bổng trị giá 100.000.000 VNĐ cho một sinh viên trong suốt khoá học.
** Em muốn hỏi điều kiện để được học chương trình Chất lượng cao ngành Tài chính ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Để trở thành sinh viên chương trình Chất lượng cao ngành Tài chính ngân hàng em cần: (1) Trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế với điểm trúng tuyển ít nhất bằng điểm trúng tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng; (2) Đạt điểm thi tiếng Anh theo qui định; và (3) Vượt qua kỳ thi phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh.
** Em muốn hỏi sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán của Trường ĐH Kinh tế, em có thể làm được những gì?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán của trường ĐH Kinh tế, em có thể làm nhân viên kế toán; có thể đảm nhận công việc trợ lý phân tích và tư vấn về kế toán, thuế và tài chính; có thể đảm nhận công việc cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp...
** Thưa thầy cô, cho em hỏi thi tiếng Anh vào trường ĐH Kinh tế em có được nhân đôi điểm không ạ?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Tất cả các môn thi khối A, A1, và D1 vào trường ĐH Kinh tế đều tính hệ số 1.
** Em đã nộp hồ sơ dự thi vào ngành tiếng Anh của trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN; các thầy cô cho em hỏi nếu em muốn học thêm ngành Tài chính - Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế thì cần có điều kiện gì?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Điều kiện để sinh viên ngành Tiếng Anh của trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN được học thêm ngành Tài chính - Ngân hàng hoặc Kinh tế quốc tế của trường ĐH Kinh tế là sau năm thứ nhất em phải đạt điểm trung bình chung tích luỹ từ 2.0/4.0 trở lên, điểm trúng tuyển sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.
** Thầy cô cho em hỏi, nếu em trúng tuyển vào ngành Kinh tế của trường ĐH Kinh tế, em có được học thêm cả hai ngành Tiếng Anh của trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN và ngành Tài chính - Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế không ạ?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Trong trường hợp của em, em chỉ được chọn một trong hai ngành trên để theo học.
** Nếu em đủ điểm sàn Đại học vào trường ĐH Kinh tế, nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào ngành em đăng ký dự thi, em phải làm thủ tục gì để được chuyển sang ngành học khác của trường?
ThS. Nguyễn Thị Thư - Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế, ĐHQGHN: Nhà trường sẽ thông báo điểm trúng tuyển vào các ngành cũng như điểm sàn vào trường từ 10 - 15/08/2012 trên website của trường (www.ueb.vnu.edu.vn) và khi đó sẽ hướng dẫn cụ thể điểm chuyển ngành cũng như thời gian nhận đơn xin chuyển ngành của thí sinh. Em lưu ý và theo dõi các thông tin tuyển sinh trên website của trường nhé.
 
>>> Nhấn phím F5 để tải về thông tin mới
 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH CỦA ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI 

Tiếp theo các buổi Tư vấn tuyển sinh trên VTV2, VOV, VNU chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp để giúp thí sinh có thêm thông tin cần thiết cho kì tuyển sinh đại học 2012 sắp tới.
ĐHQGHN tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến trên Website tại địa chỉ http://www.vnu.edu.vn
Số 3: Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Giáo dục (ngày 17/4/2012)
Số 4: Khoa Luật và Khoa Quốc tế (08/5/2012)
Số 5: Tư vấn về liên kết quốc tế (22/5/2012)
Ngay từ hôm nay, quý vị và các bạn có thể nêu câu hỏi và những quan tâm về các ngành đào tạo, công tác tuyển sinh của các đơn vị trong ĐHQGHN, gửi về tuvantuyensinh@vnu.edu.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu và ghi chính xác địa chỉ thư điện tử để chúng tôi tiện liên hệ.

Thí sinh có thể gửi thư điện tử đặt câu hỏi về tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội vào địa chỉ sau:

 

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   | 8   | 9   | 10   | 11   | 12   | 13   | 14   | 15   | 16   | 17   | 18   | 19   | 20   | 21   | 22   | 23   | 24   | 25   | 26   | 27   | 28   | 29   | 30   | 31   | 32   | 33   | 34   | 35   | 36   | 37   | 38   | 39   | 40   | 41   | 42   | 43   | 44   | 45   | 46   | 47   | 48   | 49   | 50   | 51   | 52   | 53   | 54   | 55   | 56   | 57   | 58   | 59   | 60   | 61   | 62   | 63   | 64   | 65   | 66   | 67   | 68   | 69   | 70   | 71   | 72   | 73   | 74   | 75   | 76   | 77   | 78   | 79   | 80   | 81   | 82   | 83   | 84   | 85   | 86   | 87   | 88   | 89   | 90   | 91   | 92   | 93   | 94   | 95   | 96   | 97   | 98   | 99   | 100   | 101   | 102   | 103   | 104   | 105   | 106   | 107   | 108   | 109   | 110   | 111   | 112   | 113   | 114   | 115   | 116   | 117   | 118   | 119   | 120   | 121   | 122   | 123   | 124   | 125   | 126   | 127   | 128   | 129   | 130   | 131   | 132   | 133   | 134   | 135   | 136   | 137   | 138   | 139   | 140   | 141   | 142   | 143   | 144   | 145   | 146   | 147   | 148   | 149   | 150   | 151   | 152   | 153   | 154   | 155   | 156   | 157   | 158   | 159   | 160   | 161   | 162   | 163   | 164   | 165   | 166   | 167   | 168   | 169   | 170   | 171   | 172   | 173   | 174   | 175   | 176   | 177   | 178   | 179   | 180   | 181   | 182   | 183   | 184   | 185   | 186   | 187   | 188   | 189   | 190   | 191   | 192   | 193   | 194   | 195   | 196   | 197   | 198   | 199   | 200   | 201   | 202   | 203   | 204   | 205   | 206   | 207   | 208   | 209   | 210   | 211   | 212   | 213   | 214   | 215   | 216   | 217   | 218   | 219   | 220   | 221   | 222   |