Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Trường Đại học Ngoại ngữ kỷ niệm Ngày quốc phòng toàn dân
Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 61 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 16 năm ngày Quốc phòng toàn dân, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức một số hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Tối ngày 19/12/2005, nhà trường mời Đoàn kịch Quân đội biểu diễn vở “Bản hùng ca linh thiêng”. Tới dự buổi biểu diễn có các đồng chí lãnh đạo, các cán bộ, giáo viên đã từng tham gia quân đội và lực lượng thanh niên xung phong cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của nhà trường.

Đây là vở kịch tôn vinh những phẩm chất cao đẹp, những tấm gương hy sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ vĩ đại của dân tộc. Bên cạnh đó, vở kịch đã truyền tải được những tình cảm, tình yêu vô cùng trong sáng, bình dị của những chàng trai, cô gái trên chiến trường Quảng Trị đầy gian khổ, hy sinh. Vở diễn đã để lại trong lòng người xem những tình cảm tốt đẹp và là món quà đầy ý nghĩa dành tặng các cựu chiến binh đang công tác tại trường.

Sáng ngày 20/12, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức đoàn cán bộ đi chúc mừng các đơn vị quân đội kết nghĩa như Ban chỉ huy Quân sự Quận Cầu Giấy, Z157, Học viện Khoa học Quân sự, Trường Sĩ quan Lục quân I và thăm Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhỡ.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội NDVN và ngày Quốc phòng toàn dân, sáng 22/12, nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống các đồng chí cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đang công tác tại trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Lợi đã phát biểu chúc mừng các đồng chí cựu chiến binh và biểu dương những cống hiến của họ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và những nỗ lực, đóng góp tích cực trong công tác hiện nay tại trường. Nhân dịp này, các đại biểu sinh viên đã tới dự, tặng hoa và biểu diễn các tiết mục văn nghệ chúc mừng các thầy cô giáo.

 Nguyễn Thanh Tú
Ảnh: BT - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :