Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Phiên họp thứ VII của Hội đồng ĐHQGHN
Ngày 29/12/2005, Hội đồng ĐHQGHN đã họp phiên thứ VII dưới sự chủ trì của GS.TSKH Đào Trọng Thi – Giám đốc, với sự tham gia của 14 thành viên Hội đồng cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng.

Tại phiên họp, ThS. Trịnh Ngọc Thạch - Trưởng ban Tổ chức Cán bộ đã trình bày đề án thành lập Trường ĐH Giáo dục thuộc ĐHQGHN trên cơ sở Khoa Sư phạm – ĐHQGHN hiện nay. Có hơn mười lượt ý kiến của các đại biểu đóng góp cho các nội dung của đề án. 100% các ủy viên Hội đồng tham gia phiên họp cùng đồng tình với chủ trương thành lập Trường ĐH Giáo dục. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề xuất một số ý kiến về các nội dung nêu trong đề án: cần mô tả nổi bật hơn nữa mô hình của Trường ĐH Giáo dục; phải tính đến quy mô của Trường khi được thành lập; khai thác mức độ liên thông giữa các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN.

Trong khuôn khổ của phiên họp, PGS.TS. Ngô Doãn Đãi – Phó Ban Đào tạo đã trình bày báo cáo: “Các giải pháp triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ ở ĐHQGHN”. Về vấn đề này, các ủy viên Hội đồng đóng góp một số ý kiến: khái niệm tín chỉ phải được rõ ràng hơn; khi đào tạo theo học chế tín chỉ phải tính đến phương thức tổ chức và sự lựa chọn dành cho sinh viên để sinh viên phát huy ưu thế trong học tập;... Các ủy viên Hội đồng cho rằng: thời gian tới nên chuyển dần từ đào tạo niên chế sang học chế tín chỉ đồng thời ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN.

 Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :