Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Ký kết văn bản thỏa thuận phối hợp đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Cơ điện tử ứng dụng
Ngày 16/2/2006, tại Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp - Bộ Công nghiệp (viết tắt là Viện IMI) đã diễn ra Lễ ký kết văn bản thỏa thuận phối hợp đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa IMI và Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Chứng kiến lễ ký kết có PGS.TS. Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo chủ chốt của hai đơn vị.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ và PGS.TS. Trương Hữu Chí - Viện trưởng IMI đã giới thiệu những thông tin khái quát về hai đơn vị. Hai ông đồng thời bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của mỗi bên trong quá trình đàm phán để đi đến việc ký kết văn bản thỏa thuận song phương.

Theo văn bản được ký kết, sau khi đề án “Đào tạo kỹ sư ngành Cơ điện tử ứng dụng” được ĐHQGHN phê duyệt, hai bên sẽ hợp tác tổ chức đào tạo kỹ sư ngành Cơ điện tử ứng dụng; Giao cho Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự Động hoá - Trường ĐH Công nghệ phối hợp với Trung tâm Đào tạo – Viện IMI làm đầu mối tổ chức thực hiện chương trình đào tạo ngành Cơ điện tử ứng dụng; Trường ĐH Công nghệ và Viện IMI phối hợp đề xuất và huy động nhân lực và kinh phí để tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học- công nghệ và triển khai ứng dụng chung;…

Viện IMI là viện nghiên cứu thứ hai của Việt Nam ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong phối hợp đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN (trước đó là Viện Cơ học thuộc Viện Khoa học Việt Nam).


 Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :