Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Quỹ học bổng Vừ A Dính, điểm tựa đồng hành cùng học sinh, sinh viên dân tộc
Nằm trong những hoạt động của Tháng Thanh niên 2006 và kỷ niệm 75 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 1.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc của 69 địa phương miền núi, dân tộc và trường đại học cả nước trong đó ĐHQGHN có 20 sinh viên dân tộc tiêu biểu được vinh dự nhận học bổng này.

Sáng 15/3/2006 tại hội trường 10 – 12 (ĐHQGHN) lễ trao học bổng Vừ A Dính cho 103 em học sinh, sinh viên thuộc 5 trường đại học, học viện, trường Hữu nghị 80 Sơn Tây và học sinh phổ thông tỉnh Hà Tây đã diễn ra. Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; GS.TSKH Đào Trọng Thi – Uỷ viên TƯ Đảng, Giám đốc ĐHQGHN; đồng chí Đào Ngọc Dung – Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cùng đại diện một số bộ; cơ quan ngang bộ; đại diện các đơn vị đồng tổ chức; nhà tài trợ và đông đủ đại diện học sinh, sinh viên đã tham dự buổi lễ.

Đồng chí Phạm Thành Long – Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính đã phát biểu, nêu một cách tổng quát về những kết quả hoạt động của Quỹ trong 7 năm qua kể từ khi thành lập: Quỹ đã trao hơn 7.600 suất học bổng (trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng) cho học sinh, sinh viên dân tộc trong cả nước; tổ chức phẫu thuật nụ cười miễn phí cho các em thiếu nhi vùng ATK (Thái Nguyên); tổ chức nhiều chuyến thăm thủ đô để được tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng dân tộc vùng sâu, vùng xa…1.500 em học sinh, sinh viên cả nước được nhận học bổng lần này đều là những tấm gương tiêu biểu của các nhà trường phổ thông, các trường đại học, các trường thiếu sinh quân của Quân đội và Công an đã vượt lên hoàn cảnh vô cùng khó khăn về kinh tế, về điều kiện địa lý cùng những tập tục lạc hậu để thực hiện khát vọng học tập và rèn luyện trưởng thành. Đồng chí Phạm Thành Long cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hãy quan tâm hơn nữa đến Quỹ học bổng Vừ A Dính, "hãy dành cơ hội cho các em học sinh, sinh viên dân tộc được học tập tốt hơn…".

Hai sinh viên dân tộc Tày và Nùng của trường ĐHNN - ĐHQGHN được nhận học bổng

Trong lời phát biểu của mình, Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã biểu dương những kết quả mà Quỹ học bổng Vừ A Dính đã làm được trong 7 năm qua; khích lệ, động viên các em học sinh, sinh viên dân tộc hãy cố gắng hơn nữa, tiếp tục phấn đấu rèn luyện và học tập để trở thành nhân lực hữu ích cho công cuộc xây dựng và phát triển bản làng, quê hương miền núi và dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí Trương Mỹ Hoa cũng chúc ĐHQGHN sẽ tổ chức thành công lễ kỷ niệm 100 năm Đại học Đông Dương - ĐHQGHN.

Các em học sinh, sinh viên tiêu biểu đã lần lượt lên nhận học bổng Vừ A Dính do các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, các bộ ngành và các nhà tài trợ trao tặng…


 Tr­ương Huyền - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :