Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Phát động cuộc thi thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ 2006
Ngày 12/5/2006, Ban tổ chức Cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ (TSTNKDT) gồm đại diện Đài truyền hình Việt Nam, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Khoa Quản trị Kinh doanh ĐHQGHN đã tổ chức phát động Cuộc thi TSTNKDT 2006 tại Khách sạn Nikko, Hà Nội.

Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Đoàn Chủ tịch UBTW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Cuộc thi cùng các phóng viên báo chí, truyền hình đã tham dự Buổi Lễ phát động Cuộc thi năm 2006.

Trong lễ phát động, đồng chí Phương Hữu Việt - Chủ tịch Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã phát biểu nêu rõ mục đích của cuộc thi này, kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ và tài trợ cho chương trình, khuyến khích các bạn trẻ hưởng ứng tham gia tranh tài và thể hiện khả năng kinh doanh của mình.

Cùng tham dự và phát biểu có đồng chí Phạm Tấn Công - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam. GS.TSKH Nguyễn Hữu Công - Chủ nhiệm Khoa Sau đại học ĐHQGHN; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập báo Vietnam net; đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Uỷ viên Ủy ban TW Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Tổng biên tập báo Diễn đàn doanh nghiệp... Đồng chí Trần Quốc Huy - Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi đã đọc lời tuyên bố chính thức phát động cuộc thi 2006 tại Hà Nội.

Cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ là một trong những nội dung chính của Cuộc vận động Hội nhập quốc tế của thanh niên Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung ương Đoàn TNCSHCM, Hội LHTNVN và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam thực hiện. Cuộc thi được tổ chức thường niên; Cơ quan chỉ đạo của Cuộc thi gồm Trung ương Đoàn TNCS HCM và Hội LHTN Việt Nam. Năm 2006, Cuộc thi nhận được thêm sự hỗ trợ từ phía Báo điện tử Vietnam Net với tư cách là nhà bảo trợ thông tin chính thức. Cuộc thi TSTNKDT là giai đoạn đầu trong quá trình tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển tài năng trẻ. Mục tiêu của Cuộc thi là chọn lựa trên quy mô toàn quốc những tài năng kinh doanh trẻ có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng thành một lớp doanh nhân mới có kiến thức vững vàng, có hoài bão, đam mê, có khả năng kế cận lớp doanh nhân đi trước để góp phần xây dựng đất nước. Sau Cuộc thi, các thí sinh đoạt giải sẽ được tham gia vào chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong 18 tháng do Khoa Quản trị Kinh doanh ĐHQGHN tổ chức. Thời gian sau đó là quá trình các thí sinh sẽ được các doanh nghiệp hàng đầu truyền đạt kinh nghiệm, chỉ bảo và từng bước tham gia vào những dự án kinh doanh với quy mô lớn dần để các em được chuẩn bị một cách cơ bản và toàn diện nhất cho sự nghiệp kinh doanh của mình trong tương lai.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

Thanh niên Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây đều có quyền đăng ký tham dự Cuộc thi:

- Tuổi đời không quá 28 tuổi;

- Đã tốt nghiệp đại học, hoặc đang là sinh viên đại học năm cuối, thuộc khối kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, (nếu là sinh viên phải có kết quả học tập đạt loại khá trở lên).

Năm nay, quỹ giải thưởng của cuộc thi trị giá 905 triệu đồng được chia cho 5 giải Vàng, 5 giải Bạc và 10 giải Đồng.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- Giải Vàng Tài năng kinh doanh trẻ 2006 (06 giải): mỗi giải là 100% suất học bổng đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (trị giá 4980 USD) và giải thưởng tiền mặt kèm theo:

+ Giải vàng 1: 20 triệu đồng tiền mặt;

+ Giải vàng 2: 10 triệu đồng tiền mặt;

+ Giải vàng 3, 4, 5, 6: 5 triệu đồng tiền mặt mỗi giải.

- Giải Bạc Tài năng kinh doanh trẻ 2006 (04 giải): mỗi giải là 50% suất học bổng đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trị giá 2490 USD) và 3 triệu đồng tiền mặt kèm theo.

Giải Đồng Tài năng kinh doanh trẻ 2006 (10 giải): mỗi giải là 30% suất học bổng đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trị (trị giá 1494 USD) và 2 triệu đồng tiền mặt kèm theo.

THỜI GIAN DỰ KIẾN:

- 30/6/2006: Thời hạn cuối cùng tiếp nhận hồ sơ dự thi.

- 16/7/2006: Thi vòng 1 (Kiểm tra Kiến thức và năng lực cơ bản).

- 23/7/2006: Thi vòng 2 (Kiểm tra Tố chất cá nhân).

- 27/8/2006: Thi vòng 3 (Viết và trình bày Kế hoạch kinh doanh).

- 4/9/2006: Thi vòng 4 (Kiểm tra Năng lực vượt trội).

- 30/9/2006: Chung kết.

HỒ SƠ DỰ THI:

- Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của Ban tổ chức;

- Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Giấy chứng nhận đang là sinh viên đại học năm cuối và chứng nhận học lực của trường đại học nơi thí sinh đang theo học (đối với thí sinh chưa tốt nghiệp đại học);

- 04 ảnh 4x6 cm;

- 02 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ nhận thông báo kết quả của thí sinh.

Hồ sơ đăng ký dự thi được nộp tại Khoa Quản trị Kinh doanh ĐHQGHN, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trẻ Việt Nam, văn phòng Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Kết quả đăng ký của thí sinh được công bố trên website của cuộc thi, website của Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt nam và website của Khoa Quản trị Kinh doanh; đồng thời Ban tổ chức gửi thông báo trực tiếp tới các thí sinh có hồ sơ đăng ký được chấp nhận.

ĐỊA CHỈ NHẬN HỒ SƠ:

Tại Hà Nội:

1.      Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp trẻ Việt Nam

Tầng 3 - Khách sạn Tuổi trẻ số 2B - Trần Thánh Tông - Hà Nội.

Tel: 04.9723720 - Fax: 04.9723721

 

2.   Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội

144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: 04.7548456 - Fax: 04.7548455

E - mail: thitainang@hsb.edu.vn

Website: www.hsb.edu.vn/thitainang

 

Tại Đà Nẵng:

Hội doanh nghiệp trẻ TP. Đà Nẵng

Số 29 Trần Phú, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tel: 0511. 886962 - Fax: 0511. 886962

 

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Hội doanh nghiệp trẻ TP. Hồ Chí Minh

Số 4 Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tel: 08.8273137 - Fax: 08.8273138

 B.T - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :