Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Giám đốc Nghiên cứu và Chiến lược Tập đoàn Microsoft làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN và giao lưu với sinh viên Trường ĐH Công nghệ
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, tháp tùng Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ G.W. Bush tham gia Diễn đàn APEC 14, ngài Craig Mundie - Giám đốc Nghiên cứu và Chiến lược Tập đoàn MicroSoft đã tới thăm và làm việc với ĐHQGHN.

 

 

>>> Sinh viên Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN chiến thắng ở vòng khởi động cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới”

>>> Một số thông tin về ông Craig Mundie - Giám đốc Nghiên cứu và Chiến lược Tập đoàn MicroSoft

Tiếp đoàn có Phó Giám đốc ĐHQGHN Vũ Minh Giang, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Nguyễn Hữu Đức,…

Lãnh đạo hai bên đã trao đổi một số thông tin khái quát về hai cơ quan và một số nội dung liên quan đến các vấn đề về đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo ĐHQGHN, ông Craig Mundie đã có buổi giao lưu với sinh viên Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN và tham dự lễ trao giải cho vòng khởi động cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới” tại hội trường 10-12.

Trong buổi giao lưu, ông Craig Mundie - Giám đốc Nghiên cứu và Chiến lược Tập đoàn MicroSoft đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về Tập đoàn MicroSoft và một số sản phẩm công nghệ cao. Tiếp đó, ông đã trả lời trực tiếp một số câu hỏi của sinh viên trường ĐH Công nghệ. Nội dung trao đổi và giao lưu tập trung vào một số vấn đề như: chiến lược phát triển của MicroSoft, việc sản xuất máy tính giá rẻ, vấn đề công bố, phát triển và sử dụng mã nguồn mở và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay. Về việc chia sẻ mã nguồn mở, ông Craig Mundie nói rằng, MicroSoft muốn đưa công nghệ tiên tiến miễn phí đến những người cần nó và trong điều kiện của thế giới hiện nay, ông cho rằng mã nguồn mở và mã nguồn đóng cùng song song tồn tại và tạo nên sự dung hòa cần thiết. Tập đoàn MicroSoft muốn đem công nghệ tiên tiến đến những người cần nó chứ không muốn đem các sản phẩm công nghệ đến các cường quốc trên kim tự tháp của nền kinh tế.

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí vui mừng và thân thiện khi đại diện lãnh đạo của MicroSoft trao thưởng cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ Đinh Ngọc Thắng đã đoạt giải Nhất tại vòng khởi động cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới”.

Hình ảnh buổi giao lưu:

 Trần Anh - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :