Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
ĐHQGHN tổ chức thẩm định báo cáo đánh giá ngoài của 3 đơn vị trực thuộc
Chiều 19/12/2006, Hội đồng Kiểm định Chất lượng ĐHQGHN đã tổ chức buổi thẩm định cáo cáo đánh giá ngoài đối với 3 đơn vị đăng ký điểm định chất lượng: Trường ĐHKHXH&NV, Trường ĐHNN và Khoa Kinh tế ĐHQGHN.

Tham dự buổi thẩm định có các thành viên trong Hội đồng Kiểm định Chất lượng ĐHQGHN, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và thủ trưởng của 3 đơn vị đăng ký kiểm định chất lượng cùng đại diện Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Đào tạo và Nghiên cứu Phát triển Giáo dục ĐHQGHN.

Sau khi 6 phản biện thuộc 3 đoàn chuyên gia đánh giá ngoài lần lượt nhận xét các báo cáo đánh giá ngoài về 3 đơn vị, đại diện các đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo bổ sung và trả lời các câu hỏi của Hội đồng Kiểm định Chất lượng ĐHQGHN. Hội đồng Kiểm định Chất lượng ĐHQGHN cũng đã được nghe thủ trưởng các đơn vị đăng ký kiểm định phát biểu.

Các đại biểu đã thảo luận rất sôi nổi tập trung vào một số vấn đề như: sự xác thực giữa tiêu chí kiểm định và tình hình thực tiễn của đơn vị; đánh giá hoạt động của giảng viên, của cán bộ quản lý; công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học…

Cuối buổi làm việc, các thành viên thuộc Hội đồng Kiểm định Chất lượng đã thảo luận và bỏ phiếu đánh giá kết quả thẩm định của các đơn vị trên.

Hội đồng Kiểm định Chất lượng ĐHQGHN sẽ thông qua kết luận về kết quả kiểm định chất lượng để trình Giám đốc ĐHQGHN trong thời gian gần nhất. Tiếp đó, Giám đốc ĐHQGHN sẽ xem xét, quyết định công nhận và cấp Chứng chỉ kiểm định chất lượng cho các đơn vị được kiểm định.

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình kiểm định chất lượng đơn vị đào tạo được triển khai đồng loạt tại 3 đơn vị nói trên từ tháng 1 năm 2006. Mục đích của kiểm định chất lượng là giúp các đơn vị đào tạo phát hiện những tồn tại để khắc phục và đồng thời phát huy những điểm mạnh để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của từng đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN nói riêng và của ĐHQGHN nói chung trong tiến trình hội nhập với khu vực và quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc TT Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục ĐHQGHN phát biểu tại buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi thẩm định báo cáo đánh giá ngoài của 3 đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

 Tin & ảnh: Lưu Mai - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :