Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Quỹ Tài năng trẻ Sasakawa trao học bổng cho 10 học viên cao học của ĐHQGHN
Ngày 24/1/2007, tại Hà Nội, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ trao học bổng lần thứ 7 của Quỹ Học bổng Tài năng trẻ Sasakawa (viết tắt là SYLFF, Nhật Bản) năm 2006 cho 10 học viên cao học của ĐHQGHN có thành tích học tập xuất sắc.

Mỗi suất học bổng trị giá tương đương 500 USD. Trong số học viên nhận học bổng lần này có 1 học viên được nhận học bổng lần thứ 2.

Tới dự buổi lễ về phía ĐHQGHN có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc cùng đại diện Ban điều hành Quỹ học bổng SYLFF tại Việt Nam.

Với mục đích giúp đỡ các nước đang phát triển có thể khai thác và phát triên nguồn nhân lực, năm 1987, Quỹ Nippon đã lập ra chương trình học bổng hỗ trợ tài năng trẻ mang tên người sáng lập - ngài Ryoichi Sasakawa. Quỹ này sẽ cấp học bổng cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Năm 2006, chương trình SYLFF tại Việt Nam mở rộng cho đối tượng học viên và nghiên cứu sinh thuộc khối ngành khoa học tự nhiên. Ngoài việc cung cấp học bổng, chương trình SYLFF đã tạo ra một mạng lưới rộng khắp bao gồm nhiều trường đại học lớn trên thế giới cho sự trao đổi học giả và thực tập sinh ngày càng thuận lợi và phát triển.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh - Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên trao học bổng và tặng hoa chúc mừng các học viên.

Kể từ khi có mặt ở Việt Nam, trong 6 năm qua, SYLFF đã cấp học bổng cho tổng số 118 học viên cao học và nghiên cứu sinh có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc của ĐHQGHN và ĐHQG TP.HCM, mỗi suất trị giá 500 USD/năm. Mỗi học viên có thể nhận học bổng này tối đa trong 3 năm nếu duy trì được kết quả học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Trong khuôn khổ của SYLFF, ĐHQGHN đã ký văn bản hợp tác về chương trình trao đổi học viên cao học và nghiên cứu sinh (viết tắt là SYLFF/FMP) trong mạng lưới các trường đại học được thụ hưởng nguồn kinh phí hỗ trợ học bổng của SYLFF. Học viên nhận học bổng SYLFF tham gia chương trình SYLFF/FMP có thể nhận học bổng với số tiền lên tới 9.000 USD, hỗ trợ việc nghiên cứu tại trường trong mạng lưới của SYLFF trong thời gian từ 1 đến 12 tháng. Hiện nay, ĐHQGHN đã tiếp nhận 1 nghiên cứu sinh người Ba Lan sang học tập và nghiên cứu chuyên ngành Luật Dân sự tại Khoa Luật.

PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại lễ trao học bổng

Trong thời gian tới, SYLFF sẽ tiếp tục duy trì việc trao học bổng cho các học viên xuất sắc của hai ĐHQG. Năm 2007, dựa trên hồ sơ của các ứng viên, Ban Điều hành SYLFF tại Việt Nam sẽ lựa chọn 2 học viên xuất sắc tham gia chương trình nghiên cứu ngắn hạn (từ 3 đến 6 tháng) ở nước ngoài với giá trị học bổng là 11.000 USD cho mỗi suất.

Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Trọng Quát chúc mừng các học viên cao học đã được nhận học bổng có ý nghĩa đặc biệt này. Phó Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn các học viên sẽ sử dụng nguồn học bổng hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu một cách hợp lý và có ý nghĩa nhất.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, thay mặt cho các học viên được nhận học bổng, anh Trần Anh Tuấn - học viên cao học Trường ĐHKHTN đã phát biểu cảm tưởng nhân dịp được nhận học bổng từ SYLFF.

  • Click vào đây để download ảnh cỡ lớn (3,2Mb)

 

 Dương Tân Liên - Ảnh: Tùng Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :