Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khoa Ngoại ngữ Chuyên ngành, Trường ĐHNN - ĐHQGHN kỷ niệm 5 năm thành lập
Lễ kỷ niệm đã được tổ chức vào sáng 30/5/2007, tại Hội trường Vũ Đình Liên, Trường ĐHNN - ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng Ban giám hiệu Trường ĐH Ngoại ngữ và lãnh đạo các phòng ban chức năng, các đơn vị đào tạo và đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường.

ThS. Kim Văn Tất, Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ chuyên ngành (viết tắt là NNCN) đã trình bày báo cáo tổng kết 5 năm xây dựng và phát triển Khoa NNCN, Trường ĐHNN - ĐHQGHN. Khoa NNCN đảm nhiệm chức năng giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành cho các khoa đào tạo trực thuộc ĐHNN, hỗ trợ về mặt chuyên môn cho các đơn vị khác trong việc giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành, xây dựng chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy, tiến hành nghiên cứu khoa học về các vấn đề có liên quan đến ngoại ngữ chuyên ngành. Trong 5 năm qua, với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên, Khoa NNCN đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Về công tác tổ chức, Khoa đã thành lập Hội đồng khoa học - đào tạo gồm 05 thành viên; 3 tổ bộ môn (Tiếng Anh Công nghệ – 25 giảng viên, Tiếng Anh Kinh tế – 15 giảng viên, Tiếng Anh Luật – 11 giảng viên). Công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên được đẩy mạnh và đã giới thiệu kết nạp được 05 đảng viên mới.

Về công tác giảng dạy, trong 5 năm qua, số giờ dạy của Khoa đảm nhận tăng dần theo từng năm học do các Khoa chuyên môn mở thêm mã ngành mới. 100% giáo viên của Khoa phải dạy vượt giờ. Chỉ tính riêng năm học 2005 – 2006, tổng số giờ dạy chuẩn của giáo viên trong Khoa là 2.361 tiết.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn đặc biệt được Khoa NNCN chú trọng. Là Khoa mới thành lập, giáo viên còn trẻ về tuổi đời và tuổi nghề, nên việc bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành là vô cùng cần thiết. Ngoài việc động viên giáo viên tự bồi dưỡng, trong 5 năm qua, Khoa đã tổ chức 13 đợt bồi dưỡng về phương pháp nghiên cứu khoa học , phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá, cách làm việc tập thể và chia sẻ kinh nghiệm. Những đợt bồi dưỡng này đều cho kết quả cao, thể hiện qua hiệu quả công tác của từng cán bộ, giảng viên của khoa. Tới nay, trong tổng số 51 giảng viên đã có 2 tiến sĩ, 14 thạc sĩ, 22 giảng viên đang theo học thạc sĩ. 12 bộ giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Kinh tế và Luật (HP 3,4,5). 10 đầu sách bổ trợ ngữ pháp và bổ sung bài đọc, cung cấp từ vựng chuyên ngành cho sinh viên học phần 1, 2 được biên soạn, giúp sinh viên không bỡ ngỡ khi tiếp xúc với giáo trình tiếng Anh chuyên ngành của học phần 3.

Công tác NCKH được Khoa NNCN đặc biệt quan tâm. Trong vòng 5 năm, 4 hội nghị khoa học cấp khoa bao gồm 88 báo cáo khoa học đã được tiến hành; thực hiện 4 đề tài NCKH cấp trường và 01 đề tài NCKH cấp ĐHQG và được nghiệm thu đạt loại Tốt.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Ban chủ nhiệm Khoa cũng thẳng thắn đưa ra những tồn tại cần khắc phục trong công tác quản lý, phối hợp biên soạn giáo trình ngoại ngữ chuyên ngành và áp dụng CNTT trong giảng dạy, nghiên cứu... Đặc biệt, để thực hiện mục tiêu tới năm 2010 có 12 tiến sĩ, Khoa có kế hoạch cụ thể cho từng năm trong việc giao nhiệm vụ cho từng giáo viên đi học tiến sĩ. Trên cơ sở nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục, Ban lãnh đạo Khoa NNCN đề ra phương hướng công tác cụ thể trong những năm tới, đặc biệt là nhiệm vụ đổi mới giảng dạy và kiểm tra đánh giá phù hợp với đào tạo theo hệ thống tín chỉ…

Cũng trong bài phát biểu của mình, ThS. Kim Văn Tất trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám đốc ĐHQGHN; Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường ĐHNN; sự quan tâm, giúp đỡ và phối hợp hiệu quả của các trường thành viên, khoa trực thuộc và các đơn vị trong ĐHQGHN trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ …

Thay mặt Ban giám đốc ĐHQGHN, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã biểu dương những thành tích mà Khoa NNCN đã đạt được trong 5 năm qua, biểu dương sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đội ngũ cán bộ giảng dạy trẻ của Khoa, đồng thời đóng góp một số gợi ý quý báu cho định hướng phát triển và nhiệm vụ trọng tâm của Khoa trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐHNN đã tặng Giấy khen cho Khoa để ghi nhận những thành tích và đóng góp của Khoa NNCN trong 5 năm qua.

 Thanh Tú - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :