Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khai giảng khóa 1 chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành lãnh đạo và quản lý giáo dục liên kết với Trường ĐH Dalarna (Thụy Điển)
Ngày 9/6/2007, tại Hà Nội, Khoa Sư phạm - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 1 (đồng thời là khoá đầu tiên tại Việt Nam) chương đào tạo thạc sĩ chuyên ngành lãnh đạo và quản lý giáo dục.

Đây là chương trình liên kết đào tạo thứ hai giữa Khoa Sư phạm và Trường ĐH Dalarna (Thụy Điển) được triển khai thực hiện. Trước đó, chương trình liên kết giữa Khoa Sư phạm và Trường ĐH Dalarna đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ Anh đã khai giảng hồi trung tuần tháng 8/2006.

Tham dự lễ khai giảng có ngài Rolf Bergman - Đại sứ Vương quốc Thuỵ điển tại Hà Nội; GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm và Trường ĐH Dalarna cùng đông đủ các học viên.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành lãnh đạo và quản lý giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu và chương trình này được áp dụng cho các khoá đào tạo tương tự tại cơ sở chính của Trường ĐH Dalarna. Chương trình đào tạo gồm 7 môn học (course), tương đương 60 ECTS (tín chỉ chuyển đổi theo tiêu chuẩn châu Âu). Chương trình do các giáo sư của Trường ĐH Dalarna và một số trường đại học Châu Âu đảm nhiệm giảng dạy. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được Trường ĐH Dalarna cấp bằng. Văn bằng này có giá trị hoàn toàn như văn bằng cấp cho học viên học tại cơ sở chính của Trường ĐH Dalarna. Khoá học kéo dài 2 năm. Cuối khoá học viên có cơ hội học tập nghiên cứu tại Trường ĐH Dalarna (nếu có nguyện vọng).

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Rolf Bergman và Phó Giám đốc ĐHQGHN Vũ Minh Giang nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng sự phát triển mới trong quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Sư phạm và Trường ĐH Dalarna. Hai ông đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào những bước phát triển tốt đẹp tiếp theo trong quan hệ hợp tác của hai đại học nói riêng và của hai quốc gia Việt Nam và Thụy Điển nói chung.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, các học viên đã được nghe phát biểu chúc mừng của Chủ nhiệm Khoa Sư phạm PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc và đại diện lãnh đạo Trường ĐH Dalarna nhân dịp khai giảng khoá đào tạo.

 Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :