Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Bế giảng và trao bằng cử nhân khoa học khóa QH -2003 - X Trường ĐHKHXH&NV
Ngày 25/6/2007, tại Hội trường tầng 8 nhà E, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức bế giảng và trao và trao bằng cử nhân khoa học khóa QH - 2003 - X (2003 - 2007).

Tham dự buổi lễ, về phía ĐHQGHN có TS Phạm Quang Hưng - Phó giám đốc, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh - Trưởng Ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên. Về phía Trường ĐHKHXH&NV có Hiệu trưởng - PGS.TS Nguyễn Văn Khánh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - PGS.TS Phạm Gia Lâm và PGS.TS Lâm Bá Nam. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Ban chủ nhiệm các Khoa và bộ môn của trường, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và đông đủ các tân cử nhân K48 được nhận bằng cử nhân khoa học đợt này.

Trong số 1030 sinh viên tốt nghiệp năm nay có 2 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc và 156 sinh viên đạt kết quả học tập loại giỏi (đạt tỷ lệ 15,3% tăng 1,6 % so với K47), 651 sinh viên đạt loại khá (chiếm 63%) và 218 sinh viên đạt loại trung bình khá (giảm 2% so với K47), 3 sinh viên đạt loại trung bình. Ngoài 75 sinh viên hệ chất lượng cao tốt nghiệp với 88% đạt loại xuất sắc và giỏi, 12% đạt loại khá; đã có 76,8% sinh viên hệ chính quy chuẩn tốt nghiệp từ loại khá trở lên (vượt 6,8% so với chỉ tiêu đề ra tại Hội nghị cán bộ công chức trường hồi đầu năm học). Tuy nhiên, trong tổng số 1136 sinh viên K48 vẫn còn 106 sinh viên chưa hoàn thành khóa học để được nhận bằng tốt nghiệp đợt này.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên K48 trong 4 năm học qua được duy trì theo nhịp độ chung của toàn trường: trong 204 công trình NCKH đạt giải thưởng cấp trường đã có 47 công trình của sinh viên K48, 3/16 công trình được giải thưởng NCKH cấp Bộ.

Không chỉ nỗ lực phấn đấu trong học tập và NCKH, sinh viên K48 còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể nhằm rèn luyện bản lĩnh và tố chất của một trí thức như: Nguyễn Nhật Linh (Khoa Lịch sử), Phan Thị Huyền Trang, Nguyễn Thị Ý Nhi (Khoa Ngôn ngữ học), Lê Lê Na (Khoa Quốc tế học), Vũ Thương Huyền (Khoa Khoa học Quản lý)…

Trong lời chúc mừng và chia sẻ với các tân cử nhân K48, Phó hiệu trưởng Phạm Gia Lâm đã nhấn mạnh: “Bốn năm qua tuy chỉ là quãng thời gian ngắn ngủi trên con đường thiên lý học tập và lao động của các em nhưng các em đã trưởng thành lên rất nhiều. Những niềm vui nỗi buồn gắn với những thành công hoặc thất bại, thậm chí cả vấp ngã trong quãng thời gian đó đối với các em sẽ không chỉ như những kỷ niệm mà còn là những bài học kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống sau này. Ngày mai đây, với tấm bằng cử nhân trong tay, các em sẽ thực sự bước vào một cuộc kiếm tìm hạnh phúc với không ít cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức, khó khăn. Giờ đây các em đã là những tân cử nhân, mai đây các em sẽ là những cán bộ, công chức làm việc trên nhiều lĩnh vực, ở khắp mọi miền đất nước nhưng danh hiệu Sinh viên trường ĐHKHXH&NV sẽ vẫn thuộc về các em; thầy cô, nhà trường sẽ vẫn luôn vui mừng đón nhận tin thành đạt của các em”.

1030 sinh viên K48 tốt nghiệp được nhận bằng đợt này là sinh viên các ngành: Tâm lý: 66; Triết học: 69; Khoa Ngôn ngữ học: 62; Khoa Thông tin Thư viện: 75; Khoa Xã hội học: 72, Khoa Quốc tế học: 79, Khoa Du lịch: 78; Khoa Văn học: 100; Hán Nôm: 13, Lịch sử: 107; Báo chí: 78; Khoa học Quản lý: 73; Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng: 80, Đông phương học: 78.

Nhân dịp này, 2 sinh viên đạt thành tích suất sắc trong học tập là Nguyễn Nhật Linh (K48 CLC Lịch sử) và Phan Thị Huyền Trang (K48 CLC Ngôn ngữ học) đã được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN. Nhà trường đã trao giấy khen và giải thưởng trị giá 100.000 đồng cho 13 sinh viên đạt loại giỏi; 14 sinh viên là cán bộ lớp, đoàn, hội có nhiều đóng góp; 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

PGĐ Phạm Quang Hưng
trao Bằng khen cho SV Nguyễn Nhật Linh và SV Phan Thị Huyền Trang

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Khánh trao giấy khen cho 13 sinh viên tiêu biểu đạt loại giỏi

 Vũ Bách - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan