Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khối Trung học phổ thông chuyên Trường ĐHKHTN khai giảng năm học 2007 - 2008
Ngày 5/9/2007, Khối trung học phổ thông chuyên Trường ĐHKHTN đã tổ chức khai giảng năm học mới 2007 - 2008 tại Hội trường KTX Mễ Trì.

Tham dự buổi lễ có GS.VS Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHKHTN có PGS.TS Bùi Duy Cam - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng. Cùng dự còn có đại diện ban phụ huynh, đông đủ các thầy cô giáo và học sinh các khối chuyên.

Năm học 2006 - 2007, Khối THPT Chuyên Trường ĐHKHTN đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong tổng số 30 học sinh tham dự đội tuyển quốc gia các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học có 28 em đã đạt giải trong đó có 7 giải nhất (Chuyên Tin học đạt 3 giải, Chuyên Vật lý: 2 giải, Chuyên Hóa học: 1 giải, Chuyên Sinh học: 1 giải), 12 giải nhì, 5 giải ba và 4 giải khuyến khích. Tại các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh Khối THPH Chuyên đã đoạt 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 huy chương đồng và 3 bằng khen. Cũng trong năm học vừa qua, Khối THPT Chuyên là đơn vị có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%, có 16 học sinh được miễn thi, 155 em đạt loại giỏi, 123 em đạt loại khá và 176 em đạt loại trung bình.

Tại lễ khai giảng, Giám đốc Đào Trọng Thi đã trao bằng khen cho 5 học sinh đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế: Đỗ Xuân Bách, huy chương vàng môn Toán học; Phạm Duy Tùng, huy chương vàng môn Toán học; Nguyễn Thị Ngọc Minh, huy chương vàng môn Hóa học; Đỗ Hoàng Anh, huy chương bạc môn Vật lý; Dương Thị Thu Phương, huy chương đồng môn Sinh học.

Tiếp đó, Phó Hiệu trưởng Bùi Duy Cam cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh và thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2006 - 2007: 7 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực; 5 tập thể thầy cô hướng dẫn học sinh dự thi các môn; 53 học sinh tiêu biểu có thành tích học tập xuất sắc, 41 học sinh là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn có thành tích cao trong học tập, 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.VS Đào Trọng Thi đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà thầy và trò Khối THPT Chuyên đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, giáo sư mong rằng bước sang năm học mới thành tích đó tiếp tục được phát huy, thầy và trò không ngừng nỗ lực cố gắng sáng tạo hơn nữa trong công tác dạy và học.

PGS.TS Bùi Duy Cam đọc
diễn văn khai giảng

GS.VS Đào Trọng Thi trao bằng khen cho học sinh đọat huy chương trong kỳ thi Olympic

 Tin: Vũ Bách; Ảnh: Minh Trường - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :