Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
7 tập thể và 91 nữ cán bộ Trường ĐHKHXH&NV được khen thưởng trong phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" (2005-2007)
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày phụ nữ Việt Nam, ngày 19/10/2007, Trường ĐHKHXH&NV tổ chức sơ kết 3 năm phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" (2005-2007) và khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào.

Hiện nay, Trường ĐHKHXH&NV có 244 cán bộ nữ, chiếm 49,47% tổng số cán bộ toàn trường. Ba năm qua, tập thể nữ cán bộ đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển nhà trường, đảm nhiệm nhiều mảng công tác khác nhanh: giảng dạy, nghiên cứu, quản lý… Để nữ cán bộ của trường có thể tham gia phong trào thi đua một cách tích cực và sôi nổi, BCH Công đoàn, Ban Nữ công Công đoàn Trường đã triển khai, tổ chức các hoạt động thiết thực, có hiệu quả nhằm giúp các chị có dịp gặp gỡ, trao đổi nâng cao nhận thức, đặc biệt là có điều kiện đóng góp khả năng của mình cho phong trào. Các hoạt động tiêu biểu như: hưởng ứng, tham gia cuộc vận động "Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá"; tổ chức hội thảo chuyên đề "Nữ cán bộ viên chức trường ĐHKHXH&NV trong quá trình hội nhập"; tổ chức và động viên cán bộ nữ tham gia Hội nghị khoa học cán bộ nữ ĐHQGHN hàng năm với nhiều báo cáo có chất lượng; động viên cán bộ nữ tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm công tác, chăm sóc gia đình....

Trong 3 năm qua, có 85 nữ cán bộ chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, nhiều chị tham gia các đề tài nghiên cứu, phối hợp có tính chất liên ngành, có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước. Có 12 nữ cán bộ bảo vệ thành công luận án tiến sỹ, 30 chị bảo vệ thành công luận án thạc sỹ. Hiện nay có 10 chị đang làm nghiên cứu sinh và 15 chị đang học cao học.

Bên cạnh đó, số lượng nữ cán bộ tham gia bộ máy quản lý và lãnh đạo, tham gia hoạt động đoàn thể ngày càng nhiều. Trong 3 năm qua, có 21 cán bộ nữ được kết nạp Đảng.

Trong cuộc sống, các chị luôn đề cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Chính sự ổn định, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình đã góp phần động viên các chị trong công tác.

Tổng kết phong trào, có 7 tập thể và 91 nữ cán bộ được nhận danh hiệu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà"; 4 tập thể và 10 cán bộ nữ nhận Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà". Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Lâm Bá Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân trên.

 Nguyễn Lê Duy Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :