Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức kỷ niệm ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26-4
Ngày 20/4/2007, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN đã tổ chức kỷ niệm ngày sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 và lễ phát động Hội thi sáng tạo trẻ năm 2007.

Đến dự, có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, đại diện Chương trình Hợp tác đặc biệt Việt Nam - Thuỵ Sỹ về sở hữu trí tuệ (SPC), cùng đông đảo các thầy cô giáo và đoàn viên thanh niên là sinh viên của trường.

Mở đầu buổi lễ là một chương trình văn nghệ đặc sắc do các đoàn viên thanh niên trong Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trình diễn đã tạo nên một không khí trẻ trung cuốn hút mọi người tham dự hoà nhịp vào giai điệu sôi động, cùng "Cổ vũ sáng tạo".

Tại buổi lễ Trường ĐHKHTN đã công bố Quyết định của Hiệu trưởng nhà trường về việc thành lập Ban tổ chức Hội thi sáng tạo trẻ năm 2007 và Thể lệ của Hội thi.

Các đại biểu tham gia buổi lễ.

Với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác đặc biệt Việt Nam - Thuỵ Sỹ về sở hữu trí tuệ và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Hội thi là bước khởi đầu quan trọng nhằm thúc đẩy các hoạt động sở hữu trí tuệ trong nhà trường, khuyến khích các hoạt động sáng tạo, sử dụng và khai thác hiệu quả thông tin sáng chế trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

Phần 2 của buổi lễ là phần toạ đàm, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ và đại diện Chương trình SPC trong phần này, rất nhiều các câu hỏi của các bạn trẻ về cách thức đăng ký sáng chế, bản quyền sáng chế và sở hữu trí tuệ cũng như việc đăng ký dự thi đã được ban tổ chức giải đáp chi tiết.

Hội thi sáng tạo trẻ trường ĐHKHTN năm 2007 đã chính thức khởi động, đây là một sân chơi mới và mang tính trí tuệ cao, là cơ hội để tuổi trẻ nhà trường phát huy tư duy sáng tạo và khẳng định mình trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào phục vụ cuộc sống.

================

Bài liên quan:

 Tin & ảnh: Trần Anh Tuấn
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :