Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội thảo quốc tế: Xếp hạng các trường đại học - Xu thế toàn cầu và các quan điểm
Ngày 13/11/2008, ĐHQGHN đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo quốc tế: Xếp hạng các trường đại học - Xu thế toàn cầu và các quan điểm.

Tham dự hội thảo có GS.TSKH Bành Tiến Long - Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Trần Thị Hà - Vụ trưởng Vụ GD&ĐT, TS. Nguyễn An Ninh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT. Về phía ĐHQGHN có các Phó Giám đốc - GS.TSKH Vũ Minh Giang và PGS.TS Phạm Trọng Quát. Cùng dự còn có lãnh đạo các trường đại học trong cả nước và nhiều chuyên gia, nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước.

 

Hội thảo đã tập trung nghe các báo cáo và thảo luận về một số nội dung chính: Kiểm định chất lượng giáo dục và xếp hạng các trường đại học: Hai cách tiếp cận về chất lượng giáo dục; Toàn cầu hóa, sự phát triển của các quốc gia và việc xếp hạng các trường đại học; Xếp hạng các trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ; Bối cảnh xếp hạng các trường đại học của Đông Nam Á và Việt Nam; Những bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc xếp hạng các trường đại học; Phương pháp và các tiêu chí xếp hạng các trường đại học của Việt Nam; Chủ trương triển khai xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam...

 

GS.TS Bành Tiến Long - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trả lời phỏng vấn báo chí.

 

Đây là hội thảo quốc tế về xếp hạng các trường đại học lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Hội thảo cũng là dịp để các chuyên gia giáo dục của Việt Nam trao đổi trực tiếp và tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề có liên quan đến xếp hạng trường đại học với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

 

>>Vài hình ảnh về Hội thảo:

 

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN phát biểu khai mạc hội thảo

TS. Phạm Xuân Thanh - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT  

Hội thảo thu hút rất đông các chuyên gia giáo dục đại học trong nước.

Và có sự góp mặt của nhiều chuyên gia kiểm định giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

 Thu Hà, Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :