Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội thảo Tăng cường phối hợp trong công tác quản lý và phục vụ HS-SV khu vực Ký túc xá Mễ Trì
Ngày 11/5/2005, hội thảo "Tăng cường phối hợp trong công tác quản lý và phục vụ học sinh, sinh viên khu vực Ký túc xá Mễ Trì" đã được Ký túc xá Mễ Trì tổ chức với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cùng các cán bộ làm công tác quản lý học sinh, sinh viên của 2 trường: ĐHKHTN, ĐHKHXH&NV và 2 ký túc xá: Mễ Trì, Ngoại ngữ cùng đại diện sinh viên nội trú.

Tham dự hội thảo, về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc; về phía chính quyền phường Thanh Xuân Bắc có ông Nguyễn Văn Tuý - Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Đức Ngần - Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân. Đây là lần thứ hai Ký túc xá Mễ Trì tổ chức hội thảo nhằm nâng cao khả năng phối hợp trong công tác quản lý và phục vụ học sinh, sinh viên.

Trong thời gian qua, hai ký túc xá thuộc Trung tâm Nội trú Sinh viên, ĐHQGHN luôn được Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá là một trong những ký túc xá tốt nhất của các trường đại học phía Bắc về việc đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho sinh viên nội trú. Nhiều năm qua, những hoạt động quản lý, nâng cao năng lực phục vụ của hai ký túc xá thuộc Trung tâm Nội trú Sinh viên - ĐHQGHN luôn được tăng cường, cải tiến và ngày càng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của sinh viên, học sinh.

Tại hội thảo, ông Đào Văn Hải - Trưởng Ban quản lý Ký túc xá Mễ Trì đã trình bày bản tham luận nêu bật những kết quả và tồn tại trong thực tiễn của công tác quản lý học sinh, sinh viên tại đơn vị. Ông Đào Văn Hải bày tỏ mong muốn nhận được những ý kiến của đông đảo đại biểu tham dự hội thảo để công tác quản lý và phục vụ tại Ký túc xá Mễ Trì ngày càng tốt hơn.

Phó Chủ tịch UBND và Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc đặc biệt nhấn mạnh đến một số nội dung liên quan tới việc quản lý nhân khẩu và an ninh trật tự trên địa bàn phường. Cùng với ý kiến đóng góp của 2 ông còn có hơn 10 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội thảo, tập trung vào một số nội dung: những bất cập trong việc quản lý hộ khẩu tạm trú - tạm vắng của học sinh - sinh viên; khó khăn của công tác y tế trong việc phục vụ học sinh, sinh viên; việc phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho học sinh, sinh viên giữa các đơn vị, … cùng những đề xuất để ngày càng cải thiện đời sống sinh viên nội trú thuộc Ký túc xá Mễ Trì.

Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc Phạm Trọng Quát hoan nghênh sáng kiến của Ký túc xá Mễ Trì trong việc tổ chức hội thảo nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và phục vụ học sinh, sinh viên. Phó Giám đốc ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội thảo và đặc biệt nhấn mạnh đến mục đích của công tác quản lý, phục vụ học sinh, sinh viên tại ĐHQGHN trong việc tạo ra môi trường giáo dục và môi trường văn hoá góp phần vào việc đào tạo sinh viên chất lượng cao.

 Đỗ Ngọc - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 171, tháng 5/2005
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :