TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 29/07/2014 GMT+7
Bế mạc IChO 46: Lễ vinh danh những nhà Hóa học tương lai
Kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 46 (IChO 46) năm 2014 do Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN chủ trì đã chính thức bế mạc chiều ngày 28/07/2014 tại Hà Nội.
Tới dự buổi lễ có Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn, Đại sứ các nước có thí sinh tham dự kỳ thi cùng hơn 500 thầy cô giáo và thí sinh đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Đoàn Việt Nam có 4 học sinh tham dự thì cả 4 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Tại lễ bế mạc, 183 huy chương các loại và 10 giải khuyến khích đã được trao cho các thí sinh. Trong đó có 28 Huy chương Vàng, 63 Huy chương Bạc và 92 Huy chương Đồng.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ bế mạc
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chào mừng các em học sinh đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự IChO 46 tại Việt Nam và khẳng định: “Hóa học là một trụ cột quan trọng của Khoa học Cơ bản. Trong kỷ nguyên KHCN phát triển ngày càng mạnh mẽ ngày nay, sự phát triển của Khoa học Hóa học sẽ tiếp tục là lĩnh vực khoa học được quan tâm, thúc đẩy ở cả tầm quốc gia và toàn cầu. Ở Việt Nam, GD-ĐT và KHCN được xác định là quốc sách hàng đầu, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm phát triển và trọng dụng những tài năng KHCN, trong đó có những tài năng về Hóa học”.
Thủ tướng nhấn mạnh: “Để phát triển Khoa học Hóa học rất cần những con người tài năng với niềm đam mê mãnh liệt trong nghiên cứu sáng tạo. Cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế cũng là dịp để phát hiện những tài năng, đồng thời tôn vinh và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khoa học Hóa học. Cuộc thi cũng là môi trường tốt để các em học sinh học hỏi lẫn nhau và chia sẻ niềm đam mê khoa học”. Qua hoạt động tham quan thắng cảnh, giao lưu và tiếp xúc với những người dân bình dị, yêu chuộng hòa bình Việt Nam, Thủ tướng hy vọng rằng, hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam sẽ là những ký ức tốt đẹp, lắng sâu trong mỗi em học sinh.
Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng rằng nhiều em tham dự kỳ thi lần này sẽ trở thành những nhà khoa học xuất sắc, những nhà lãnh đạo, quản lý tài năng, thành đạt, cống hiến to lớn cho sự thịnh vượng của đất nước mình, góp phần cho hợp tác phát triển giữa các quốc gia, các dân tộc và mang lại hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc cho nhân loại.
Tại buổi lễ bế mạc, PGS.TS Bùi Duy Cam - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN), Trưởng Ban tổ chức IChO 46 cho biết: “Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 tại Việt Nam đã khép lại với nhiều thành công rực rỡ. Những lời nhận xét tốt đẹp của bạn bè quốc tế về các hoạt động của IChO 2014 là niềm động viên vô cùng to lớn với chúng tôi. Hoạt động của IChO 2014 đã để lại trong lòng các bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Còn chúng tôi cũng sẽ luôn nhớ đến những khuôn mặt hồn nhiên, trong sáng và thông minh của các bạn”.
 Trưởng Ban tổ chức Bùi Duy Cam trao huy chương vàng cho các thí sinh
28 thí sinh đoạt huy chương vàng đến từ các nước Việt Nam, Rumani, Mỹ, Trung Quốc, Séc, Xlovakia, Hàn Quốc, Nga (đoàn thí sinh của Nga có 3 thí sinh đoạt huy chương vàng), Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore…
IChO 2014 diễn ra tại Việt Nam từ ngày 20 đến ngày 29/7/2014, thu hút sự tham dự của 77 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với 524 người, trong đó có 291 thí sinh dự thi.
Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 47 năm 2015 sẽ được tổ chức tại Azecbaijan - nước đã tham gia IChO từ năm 1999.
PGS.TS Lê Thanh Sơn - Chủ nhiệm Khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN trao giải khuyến khích cho các thí sinh
Các thí sinh nhận huy chương đồng
Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, Trưởng Ban chuyên môn Nguyễn Văn Nội trao huy chương bạc cho các thí sinh
Các thí sinh xuất sắc đoạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 

 

4 thí sinh của đoàn Việt Nam với 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc tại IChO 46

 

>>> Bản tin Video của Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam

 

 

Các tin bài liên quan:

 

>>> Khai mạc Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 - IChO 2014

 

>>> IChO 46: Hóa học quốc tế và văn hóa Việt Nam

 

>>> VNU - HUS sẵn sàng cho IChO 46

 






 Việt Hương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược