TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 07/11/2014 GMT+7
Trường ĐHCN - ĐHQGHN vô địch vòng chung kết quốc gia ACM/ICPC 2014
Là đội duy nhất giải được 8 bài toán, với tổng thời gian 1215 giây, đội Brain*ck của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã giành ngôi vô địch vòng chung kết quốc gia Kì thi ACM/ICPC điểm thi Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014.

Cùng với Brain*ck, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN còn có 2 đội Java# và .NET cùng giành giải Nhất trong cuộc thi này.

Vòng chung kết quốc gia ACM/ICPC 2014 thu hút 107 đội tham gia, đến từ 66 đơn vị đào tạo trong cả nước.

Trưởng đoàn ACM/ICPC của Trường ĐHCN Hồ Đắc Phương cho biết, đề thi năm nay rất thú vị và giàu kịch tính. Với kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi tin học quốc tế, sinh viên Trường ĐHCN năm nay đạt thành tích tốt hơn so với mọi năm. Nhiều đội có khả năng cạnh tranh cao với các đội quốc tế.

Ông Phạm Bảo Sơn – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ chia sẻ, nhằm tăng cường sự giao lưu học hỏi và cọ xát trong môi trường quốc tế cho sinh viên, 3 đội của Trường ĐHCN (gồm đội vô địch và 2 đội giải nhất) sẽ tham gia kì thi vòng loại châu Á, tại điểm thi Bangkok. Hi vọng, sinh viên Công nghệ thông tin của Trường sẽ tiếp tục giành được tấm vé tham dự vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu năm 2015 tại Marocco.

Kể từ khi Việt Nam chính thức tham gia ACM/ICPC, năm 2006 đến nay, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã hai lần đăng cai tổ chức ACM/ICPC khu vực. Đã có 3 năm liên tiếp sinh viên Trường ĐHCN giành tấm vé tham gia kì thi Chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Năm 2007, Đội tuyển Chicken của Trường đã tham gia vòng thi Toàn cầu tại Tokyo, Nhật Bản; Đội tuyển DragonCoders ACM/ICPC có mặt tại ACM/ICPC toàn cầu tại Baff, Canada năm 2008; Đội tuyển TheLastChance tham gia ACM/ICPC toàn cầu tại Stockhom, Thuỵ Điển năm 2009.

Ông Nguyễn Long, Tổng thư kí Hội tin học Việt Nam cho biết, năm 2014, Việt Nam không là điểm vòng loại ACM/ICPC Châu Á, do đó các Đội tuyển sẽ tham dự vòng loại Châu Á ở các quốc gia khác.

Ban Tổ chức ACM/ICPC Việt Nam 2014 khuyến khích các trường có đội tuyển mạnh chủ động đăng ký dự thi tại các điểm vòng loại Châu Á tại Bangkok (14/11), Jakarta, Kuala Lumpur vào tháng 11/2014.

Thông thường, Châu Á có khoảng 30 đội giành thứ hạng cao nhất trong vòng thi ACM/ICPC khu vực tham gia vòng chung kết toàn cầu.

Với sự bảo trợ của Hiệp hội máy tính (ACM), ACM/ICPC (International Collegiate Programming Contest) được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1970. ACM/ICPC là kì thi lập trình lâu đời nhất, lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới dành cho sinh viên các trường đại học đào tạo nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

ACM/ICPC có mục đích nhằm phát triển sự sáng tạo, làm việc nhóm và sự đổi mới trong cách xây dựng các chương trình phần mềm mới và cho phép sinh viên kiểm tra năng lực thực hiện của họ dưới một áp lực thời gian rất cao.

 Đắc Ngọc - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược