TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 09/10/2015 GMT+7
Hội nghị Tổng kết năm học và Tập huấn nghiệp vụ công đoàn ĐHQGHN năm 2015
Ngày 8/10/2015, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2014 – 2015 và Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra, Ban chấp hành Công đoàn ĐHQGHN và các đơn vị.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn ĐHQGHN Nguyễn Thị Thảo đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 – 2016. Theo đó, trong năm học vừa qua, Công đoàn ĐHQGHN và các công đoàn cơ sở đã bám sát nhiệm vụ năm học và các chương trình đã đề ra dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy ĐHQGHN, sự phối hợp của Ban Giám đốc ĐHQGHN.

Công đoàn ĐHQGHN đã tích cực tham gia vào các hoạt động chung của Công đoàn Ngành và khối các ĐHQG, ĐH Vùng; Các công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động phong phú, chủ động; Công tác xã hội từ thiện và chăm lo cho công đoàn viên có những thay đổi tích cực theo hướng thiết thực, cụ thể, hiệu quả; Thực hiện chương trình Nhà ở theo hướng xã hội hóa cho cán bộ, viên chức, người lao động; Đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa hành chính; Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, thúc đẩy liên thông, liên kết giữa các đơn vị, xây dựng tinh thần cộng đồng ĐHQGHN…Đặc biệt, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội nghị giao ban thường niên ĐHQG, ĐH Vùng và Cơ quan Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2015; tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ, các hoạt động thể thao chào mừng Đại hội Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước các cấp.

Tổng số nhà giáo và người lao động của ĐHQGHN tính đến thời điểm 30/6/2015 là 3.377 người.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn ĐHQGHN đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị, trong năm học tới, các cấp Công đoàn trong ĐHQGHN cần nhận thức sâu sắc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm khẳng định vị thế, vai trò của Công đoàn trong sự nghiệp phát triển chung của ĐHQGHN, giữ vững vị thế hàng đầu trong hệ thống công đoàn giáo dục Việt Nam. Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng lưu ý, Công đoàn ĐHQGHN là công đoàn cấp trên cơ sở có nhiệm vụ chỉ đạo công đoàn các đơn vị trực thuộc cụ thể hoá các văn bản hướng dẫn của Công đoàn Ngành phù hợp với đặc thù của ĐHQGHN để triển khai.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức khẳng định, trong thời gian vừa qua, hoạt động của công đoàn ĐHQGHN có nhiều đổi mới, khởi sắc, hiệu quả và đạt được nhiều thành công trên phương diện hoạt động công đoàn của mình.

Phó Bí thư, Phó Giám đốc chỉ đạo, trong năm học 2015 – 2016, Công đoàn ĐHQGHN cần cụ thể hóa tinh thần Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Công đoàn ĐHQGHN nói chung và các Công đoàn cơ sở cần có chính sách nhằm thúc đẩy chất lượng các chương trình đào tạo, các đề tài khoa học công nghệ cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động; quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, điều kiện làm việc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên; đồng thời đẩy mạnh hội nhập, tăng cường giao lưu, trao đổi với các tổ chức Công đoàn trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, hoạt động công đoàn cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQGHN, từng công đoàn viên tham gia tích cực từ góc độ chuyên môn của mình trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tăng cường kết nối công đoàn viên giữa các trường thành viên, đơn vị trực thuộc trong ĐHQGHN, tạo khối gắn kết trong nội bộ ĐHQGHN.

Hội nghị cũng nghe các báo cáo tham luận, các ý kiến đóng góp, trao đổi để hoàn thiện báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức và Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường đã trao tặng Cờ Thi đua, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam; trao tặng giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN cho 29 tập thể, 306 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Buổi chiều cùng ngày, Công đoàn ĐHQGHN đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2015.

 An Nhiên - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược