TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 05/05/2017 GMT+7
GS. Christian GRELLOIS nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN
Ngày 3/5/2017, tại Khoa Luật, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN cho GS. Christian GRELLOIS - Giám đốc Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế. Đây là Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế đầu tiên ở Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương, được triển khai tại Khoa Luật – ĐHQGHN từ năm 2001 đến nay.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội" cho GS. Christian GRELLOIS

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã chúc mừng GS. Christian GRELLOIS, đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển ĐHQGHN - Khoa Luật nói riêng góp phần vào phát triển quan hệ hợp tác giáo dục của Việt Nam và Pháp. Ông đồng thời bày tỏ mong muốn GS. Christian GRELLOIS tiếp tục có những đóng góp mới với sự phát triển của ĐHQGHN, đặc biệt trong hợp tác quốc tế với việc giới thiệu và thu hút những giáo sư giỏi từ nước ngoài tham gia giảng dạy tại Khoa Luật, ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, hành trình công tác tại Việt Nam của GS. Christian GRELLOIS với ĐHQGHN là minh chứng sống động cho sự thành công của chương trình  đào tạo Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế được triển khai hơn 15 năm qua tại Khoa Luật, ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Quyền Chủ nhiệm Khoa Luật Trịnh Quốc Toản cho biết, chương trình đào tạo này là thành quả của mối quan hệ hợp tác Việt - Pháp giữa Khoa Luật – ĐHQGHN, ĐH Jean Moulin Lyon 3, ĐH Bordeaux và ĐH Toulouse I Capitole. Năm 2000, với vai trò là Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bordeaux 4 cùng các đồng nghiệp Pháp, đồng nghiệp Việt Nam, GS. Christian GRELLOIS đã có những đóng góp đặc biệt cho việc hình thành và hiện thực hóa việc triển khai chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam và khu vực.

Sau hơn 15 năm triển khai, đã có gần 300 thạc sĩ tốt nghiệp từ chương trình đào tạo này, trong đó có nhiều lưu học sinh đến từ nhiều quốc gia trong cộng đồng các nước nói tiếng Pháp. Nhiều học viên sau đó đã có cơ hội học tiếp tiến sĩ trong nước và quốc tế, không ít người trở thành các giảng viên, nhà nghiên cứu pháp lí và luật gia uy tín. Có thể nói rằng, chương trình đã cung cấp một số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao về pháp lí cho Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, GS. Christian GRELLOIS đã bày tỏ sự cảm ơn đặc biệt tới lãnh đạo ĐHQGHN và lãnh đạo Khoa Luật vì đã ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp phát triển của ĐHQGHN. GS. Christian GRELLOIS đồng thời chia sẻ về tình yêu của ông đối với đất nước và con người Việt Nam, trong đó có các đồng nghiệp và học trò của Khoa Luật, ĐHQGHN.

GS. Christian GRELLOIS cho biết, Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế được triển khai tại Khoa Luật, ĐHQGHN có chất lượng tương đương với các chương trình hiện đang đào tạo tại Pháp.

 

 Đỗ Ngọc Diệp; Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược