TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 13/11/2018 GMT+7
Tân Chủ nhiệm Khoa Luật Nguyễn Thị Quế Anh: Đội ngũ cán bộ khoa học của Khoa có thêm 3 Phó giáo sư
Chiều 12/11/2018, Khoa Luật - ĐHQGHN đã tổ chức Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa, bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư và Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đã trao Quyết định bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa Luật nhiệm kỳ 2018 - 2023 cho PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Bí thư Đảng ủy, nguyên quyền Chủ nhiệm khoa Luật.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đã chúc mừng tân Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Thị Quế Anh, các nhà khoa học được bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2018 và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Luật nhân dịp 20/11. Phó Giám đốc biểu dương thành tích mà Khoa đã đạt được trong năm qua và suốt hành trình 42 năm kể từ khi Khoa được thành lập. Ông mong rằng, tập thể của Khoa Luật tiếp tục phát huy bề dày truyền thống và chăm lo cho sự đoàn kết của Khoa Luật. Tinh thần đoàn kết là sức mạnh với sự phát triển của Khoa. Phó Giám đốc ĐHQGHN đề nghị tân chủ nhiệm Khoa cần quan tâm đến chiến lược phát triển của Khoa, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến sáng tạo, đổi mới sáng tạo và hiện thực hóa chủ trương trở thành Trường ĐH Luật - ĐHQGHN trước năm 2020.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Tân chủ nhiệm Khoa Nguyễn Thị Quế Anh đã chúc mừng và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2018 cho 03 giảng viên PGS.TS. Trịnh Tiến Việt, PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, tân chủ nhiệm Khoa Nguyễn Thị Quế Anh bày tỏ sự cảm ơn tới sự tín nhiệm của tập thể cán bộ giảng viên của Khoa, sự tin tưởng của Ban Lãnh đạo ĐHQGHN và Quyết định bổ nhiệm của Giám đốc ĐHQGHN. Sau chặng đường 42 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật đã được xã hội biết đến là một trong các trung tâm đào tạo luật uy tín của Việt Nam, có chức năng đào tạo cử nhân luật học, thạc sĩ luật học và tiến sĩ luật học. Khoa Luật đã tạo dựng được uy tín, vị thế trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam; trở thành đối tác tin cậy của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Tính đến nay, Khoa Luật có 08 giáo sư, 19 phó giáo sư. Trước những yêu cầu và đòi hỏi của thực tiễn phát triển, Khoa Luật xác định nhiệm vụ trọng tâm là trở thành một cơ sở đào tạo Luật theo định hướng nghiên cứu, lấy nghiên cứu chất lượng cao phục vụ hoạt động đào tạo chất lượng cao.

Với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo được Nhà nước và xã hội kỳ vọng có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng đào tạo cũng như NCKH, cùng với đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo và có trình độ cao, Khoa Luật tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Khoa trở thành Trường Đại học Luật thành viên ĐHQGHN - một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng đại học nghiên cứu với chất lượng cao ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, từng bước tiếp cận trình độ thế giới.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, để tri ân những người thầy, người cô đã dìu dắt các thế hệ sinh viên, trong khuôn khổ buổi Lễ, Khoa Luật tổ chức gặp gỡ các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Khoa và các thế hệ sinh viên.

>>>> Các tin bài liên quan:

-  Đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ: Bước đi chuyên nghiệp và cần thiết

- Tọa đàm khoa học về Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017

-    Phân quyền hành chính: chia sẻ kinh nghiệm giữa Ma-rốc và Việt Nam

-  VNU-LAW: 14 học viện nhận tài trợ của Chính phủ Australia

-  Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Pháp luật về quyền con người tại Việt Nam

-   Phiên họp lần thứ 95 của AUN – QA: Đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo của ĐHQGHN

 Đỗ Ngọc Diệp - Vũ Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược