TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 16/11/2018 GMT+7
Hội cựu Giáo chức - Nhân tố quan trọng đồng hành cùng sự phát triển ĐHQGHN
Đó là khẳng định của Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tại Hội thảo gặp mặt Hội Cựu Giáo chức với chủ đề 25 năm đồng hành trong xây dựng và phát triển ĐHQGHN được tổ chức vào 7/11.

Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của ĐHQGHN và kỷ niệm 25 năm ngày Chính phủ ban hành nghị định về ĐHQGHN và 115 năm truyền thống.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tham dự buổi gặp mặt.

Hội thảo với sự chủ trì GS. Đinh Văn Đức - Chủ tịch Hội cựu Giáo chức, Lãnh đạo các Ban chức năng ĐHQGHN, đặc biệt sự có mặt gần 100 cựu giáo chức của ĐHQGHN.

Nhiều cựu giáo chức đã chia sẻ các hoạt động cho ĐHQGHN trong thời gian qua về công tác đào tạo cử nhân tài năng, các chương trình đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học, xuất bản sách, tham gia các chương trình khoa học công nghệ…

Đại diện cựu giáo chức Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, GS.Vũ Dương Ninh chia sẻ, dù đã nghỉ hưu 10 năm tôi vẫn việc tiếp tục nghiên cứu như trước khi nghỉ hưu trước hết là nhu cầu tự thân, giúp  nâng cao sức khỏe, tỉnh táo, minh mẫn, ham làm việc và qua đó tiếp xúc xã hội, tạo tâm trạng lạc quan trong cuộc sống. Do vậy, trong công tác của Hội Cựu giáo chức, chúng tôi luôn động viên hội viên khi nghỉ hưu nên tiếp tục tham gia công tác chuyên môn tùy theo sức khỏe và nhu cầu của đơn vị.

Cựu giáo chức  Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, nhà giáo Bùi Việt Thắng cho rằng cuộc sống không bao giờ chán nản. Ông nói, dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn sẵn sàng tham gia giảng dạy chuyên đề, viết giáo trình cơ sở khi Khoa và Trường yêu cầu, đồng thời mở rộng giao diện hoạt động xã hội bằng chuyên môn văn học.

GS.TS.NGND Đào Đình Bắc, cựu giáo chức Trường ĐH Khoa học Tự nhiên chia sẻ, Đóng góp của các cựu giáo chức lớn hay nhỏ không quan trọng, mà quan trọng nhất là ở các trường, khoa của ĐHQGHN các cựu giáo chức đều được các thế hệ cán bộ, sinh viên tôn trọng như là chỗ dựa tinh thần về chuyên môn, nghiệp vụ.

Cựu giáo chức tuy không còn làm chủ những đề tài lớn, nhưng vẫn tiếp tục nghiên cứu và công bố những bài báo mới, có tầm chất lượng với độ chín cao hơn, một số thầy/cô còn đăng được những công trình trên các Tạp chí khoa học chuẩn quốc tế.

Cựu giáo chức Nguyễn Công Nhàn Trường Đại học Ngoại ngữ khẳng định về mô hình ĐHQG và những thành công đạt được trong suốt 25 năm hình thành và phát triển. Chúng ta có thể khẳng định rằng xây dựng ĐHQGHN là một quyết định rất đúng đắn của Đảng và Nhà nước và mang tầm chiến lược với mục đích đưa giáo dục đại học Việt Nam hội nhập thế giới.

Nhiều cựu giáo chức tự hào về ĐHQGHN, nơi đã gắn bó cả tuổi xuân vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam đồng thời cũng trăn trở và đề xuất các hướng đi để đưa ĐHQGHN ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đầu tàu cho cả nước về giáo dục đại học. Các cựu giáo chức mong muốn chừng nào còn sức khỏe cựu giáo chức vẫn luôn đồng hành cùng sự phát triển của ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn bày tỏ sự trân trọng với những cống hiến của các cựu giáo chức. Ông khẳng định, cựu giáo chức là một phần quan trọng của thực thể ĐHQGHN. Các Thầy cô là chỗ dựa tinh thần, là kho trí tuệ và niềm tự hào của ĐHQGHN. Giám đốc ghi nhận sau nhiều năm tháng hoạt động trong công tác đào tạo cũng như các hoạt động nghiên cứu, các Thầy Cô đã dẫn dắt nhiều thế hệ học trò đi tới thành công.

Giám đốc đồng thời thông tin tới Cựu giáo chức về một số kết quả nổi bật của ĐHQGHN thời gian vừa qua và một số định hướng trong thời gian tới. Giám đốc bày tỏ mong muốn các cựu giáo chức tiếp tục có nhiều đóng góp cho ĐHQGHN.

Nhân dịp này, Giám đốc gửi lời chúc mừng trân trọng tới các cựu giáo chức nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt Cựu Giáo chức 2018:

 

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược