TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:21:05 Ngày 25/04/2019 GMT+7
Đi rồi sẽ thành đường
PGS. TS. Lê Hoàng Sơn - Viện Công nghệ Thông tin, ĐHQGHN - là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2017. Anh hiện là Phó Tổng Biên tập của 2 tạp chí quốc tế uy tín trong danh mục ISI và tham gia Ban Biên tập của nhiều tạp chí quốc tế khác.

Khoa học là đam mê lớn nhất

Thời sinh viên anh đã từng “nổi loạn” với ước muốn làm game cho riêng mình và đã làm game snake (bắt rắn) đơn giản bằng ngôn ngữ lập trình Pascal; một số phần mềm tạo Screen Saver bằng Visual Basic 6 cho bạn bè để tỏ tình. Tốt nghiệp đại học, Lê Hoàng Sơn nhận ra đam mê lớn nhất là nghiên cứu khoa học để đến nay đóng góp nhiều công trình nghiên cứu góp phần tạo ra các sản phẩm mới có ích cho xã hội.

Với anh, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong những môi trường tốt nhất cả nước về nghiên cứu khoa học cơ bản. Nhiều giảng viên trong trường là chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực, là những người mà anh đã học hỏi rất nhiều cả về chuyên môn, kỹ năng sống, tác phong, ứng xử.

“Tôi cho rằng đào tạo không chỉ là ở chuyên môn mà còn là cách sống và tác phong mẫu mực. Sinh viên sẽ học được nhiều hơn khi ở gần thầy cô”, anh chia sẻ.

Anh cho rằng, khi làm nghiên cứu, điều quan trọng không phải làm ở đâu mà là làm cái gì. Để một nghiên cứu khoa học có cơ hội thành công, cần có sự lựa chọn đề tài tốt, tìm ra được cái mới, cộng với sự góp sức của người thầy và sự cố gắng của bản thân. Nếu không đủ 3 yếu tố trên, bạn làm ở đâu thì cũng sẽ rất khó khăn. Chính vì thế, trong quá trình làm nghiên cứu sinh trước đây, PGS.TS Lê Hoàng Sơn đã lựa chọn theo chương trình sandwich dưới sự hướng dẫn của PGS Nguyễn Đình Hóa, Viện Công nghệ Thông tin, ĐH Quốc gia Hà Nội và