TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/08/2019 GMT+7
Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (TTGDQP&AN) – tiên phong trong đào tạo các kỹ năng mềm
Đó là nhận định của Giám đốc TTGDQP&AN Trần Danh Lực trong Hội nghị viên chức và tổng kết năm học 2018 -2019 được tổ chức ngày 20/8 tại Hòa Lạc.

Tới dự hội nghị có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, đại diện lãnh đạo văn phòng, các Ban chức năng ĐHQGHN cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm.

Giám đốc Trung tâm Trần Danh Lực phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Trung tâm Trần Danh Lực chia sẻ: Xu thế hội nhập, đổi mới giáo dục và đào tạo đang diễn ra mạnh mẽ với nhiều tiêu chí mới; Tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 đang đặt ra những đòi hỏi với Trung tâm phải đổi mới hoạt động giảng dạy, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực trong tình hình mới.

Phó Giám đốc Trung tâm Đại tá Đinh Văn Hưởng trình bày báo cáo tổng kết năm học 2018 -2019

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Trung Tâm, Đại tá Đinh Văn Hưởng đã trình bày các hoạt động đào tạo trong năm học vừa qua.

Năm học 2018 – 2019, Trung tâm đã bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch; Hoàn thành tốt nhiệm vụ GDQP&AN cho các đối tượng khác nhau: ĐH, CĐ hệ chính quy, THPT, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3,4 đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản và vũ khí, trang bị.

Năm học 2018- 2019, TTGDQP&AN đã đào tạo được hơn 20 nghìn học viên đến từ nhiều trường đại học trong và ngoài ĐHQGHN.

Trung tâm tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn với công tác tổ chức quản lý môn học và nghiên cứu khoa học. Phát huy tối đa tính tích cực, sáng tạo trong dạy-học, phù hợp với các đối tượng học và trình độ đào tạo, bảo đảm đúng về nội dung, chương trình, quy định, qui chế, đáp ứng yêu cầu, mục tiêu môn học theo chuẩn đầu ra của ĐHQGHN. Chú trọng chất lượng hoạt động ngoại khóa, hoạt động của người học, các khóa đều tổ chức thông báo thời sự - chính trị, thông tin khoa học quân sự được cập nhật những vấn đề mới; tổ chức cho học viên tham quan, thực tế đơn vị quân đội.

Đại diện Ban Thanh tra Nhân dân, Phòng Kế hoạch -Tài chính, Công đoàn của Trung tâm đã trình bày báo cáo tổng kết năm học tại hội nghị.

Phó Giám đốc ĐHGQHN Nguyễn Hoàng Hải đã chỉ đạo Trung tâm cho năm học mới 2019 -2020

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải ghi nhận những đóng góp của toàn cán bộ Trung tâm. Ông cho rằng, năm học 2018-2019, Trung tâm đã có bước phát triển mới, lưu lượng người học tăng, đa dạng về đối tượng; Trung tâm đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên và các nhiệm vụ đột xuất; phương tiện dạy học đã có tiến bộ rõ nét.

Phó Giám đốc chỉ đạo, trong kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 -2020, Trung tâm cần gắn với nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQGHN, chuẩn bị tốt cho công tác đại hội đảng các cấp; bổ sung và thực hiện các nhiệm vụ mới mà ĐHQGHN giao. Đặc biệt, Trung tâm tập trung công tác đổi mới hoạt động giảng dạy đảm bảo chất lượng đào tạo chuẩn đầu ra. Trung tâm cần phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng đào tạo để xây dựng bộ tiêu chí đánh giá đầu ra của sinh viên. Mở các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy, quản lý nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ viên chức, công chức.

Giám đốc Trung Tâm TS.Trần Danh Lực tiếp thu các chỉ đạo của lãnh đạo ĐHQGHN và cam kết: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng GDQPAN; tích cực, chủ động, sáng tạo xây dựng và triển khai hiệu quả kế hoạch đổi mới hoạt động giảng dạy giai đoạn 2019-2025; thực hiện tốt “ba đột phá” là: Đổi mới hoạt động giảng dạy, tích cực rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện nội dung, chương trình; đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng khoa học; chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, bảo đảm về số lượng và nâng cao chất lượng, tăng cường huy động các nguồn lực bảo đảm kinh phí, cơ sở, vật chất, trang thiết bị dạy học để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ GDQPAN trong giai đoạn mới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQGHN và Trung tâm cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt trong công tác giảng dạy trong năm học 2018 - 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

>>>Link tin liên quan:

-Hướng tới đổi mới toàn diện trong hoạt động giảng dạy, nâng cao chất lượng môn học Giáo dục Quốc phòng An ninh

-Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh: Gặp mặt truyền thống nhân kỉ niệm 15 năm Ngày thành lập

-Lần đầu tiên triển khai mô hình đào tạo Giáo dục Quốc phòng – An ninh cho học sinh THPT tại Hòa Lạc

-Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh: Gặp mặt truyền thống nhân kỉ niệm 15 năm Ngày thành lập

-[Ảnh] Canteen phục vụ sinh viên học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh

 

 

 

 

 

 

 Thùy Dương - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược