TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:08:43 Ngày 06/09/2023 GMT+7
Chịu khó và trung thực là hai yếu tố quan trọng để sinh viên VNU-UMP trau dồi thành thầy thuốc giỏi
Ngày 5/9/2023, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN (VNU-UMP) đã tổ chức lễ nhập học cho hơn 600 tân sinh viên khóa QH.2023.Y. Ngay sau khi các sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có buổi tọa đàm với các tân sinh viên và gia đình để tạo sự kết nối, chia sẻ.

Năm học 2023-2024, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN tổ chức đào tạo 06 chương trình bậc đại học: Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng.

Tại buổi nhập học, các tân sinh viên cùng các bậc phụ huynh đã được tiếp đón, hỗ trợ chu đáo, nhiệt tình. Hơn 600 tân sinh viên khóa QH.2023.Y cùng các bậc phụ huynh có mặt tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN bày tỏ sự vui mừng, háo hức khi được tham dự buổi học chính trị đầu khóa. Mọi thủ tục nhập học diễn ra nhanh chóng giúp các tân sinh viên cảm thấy gần gũi, tự tin khi bước chân vào ngôi nhà thứ hai của mình.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN đã tổ chức buổi học chính trị đầu khóa năm học 2023-2024.

Phát biểu chào mừng các tân sinh viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Lê Ngọc Thành căn dặn các em một số điều cần ghi nhớ khi đặt những bước chân đầu tiên vào ngưỡng cửa giảng đường đại học.

Sau đó, các em được lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan phổ biến một số thông tin cơ bản nhằm cung cấp cho các em "chìa khóa" mở các cánh cửa trong "ngôi nhà" đại học như quy chế đào tạo, quy chế công tác sinh viên, hướng dẫn sử dụng thư viện, chia sẻ thông tin về công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong trường đại học…

Theo Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành, lãnh đạo Trường ĐH Y Dược cũng vừa thông qua một số chủ trương lớn nhằm giúp sinh viên tăng thời lượng được học thực hành, đồng thời giúp các em cải thiện đời sống nhờ có thêm thu nhập từ các công việc làm thêm gần gũi với ngành học của mình.

Chẳng hạn tới đây, các thầy cô phụ trách các cơ sở thực hành của trường, hoặc các doanh nghiệp đối tác (hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe) của trường sẽ tăng cường tuyển nhân viên phụ việc từ nguồn sinh viên của trường.

"Các em cố gắng học tập tốt để được các thầy cô ưu tiên tuyển dụng. Các em cũng nên thay đổi nhận thức, xem việc được các thầy cô nhận làm nhân viên phụ việc là một cơ hội học hỏi chứ không chỉ là vì mưu sinh", GS. Lê Ngọc Thành chia sẻ.

Theo GS. Lê Ngọc Thành, với các ngành sức khỏe, câu châm ngôn "khổ luyện mới thành tài" đặc biệt đúng. Tư chất thông minh chỉ là một yếu tố thuận lợi ban đầu, nhưng không mang tính quyết định sự thành bại về sự nghiệp trong cuộc đời một người làm việc trong ngành y.

"Đặc biệt, muốn thành thầy thuốc giỏi, có 2 tố chất quan trọng hàng đầu các em cần ghi nhớ nằm lòng để trau dồi cho bản thân, đó là chịu khó và trung thực", Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược nói.

Sau ngày nhập học, tân sinh viên QH.2023.Y sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động trong tuần lễ hội nhập, khám sức khỏe, đăng ký môn học… và sẽ tiến hành học theo khóa biểu từ ngày 5/9/2023.

>>> Các tin tức liên quan:

- Tăng cường kết nối để gia tăng hiệu quả hoạt động của Bệnh viện Đại học Y Dược, ĐHQGHN

- Thêm cơ sở thực hành hiện đại trong đào tạo và nghiên cứu nha khoa

- Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược và Ban lãnh đạo Bệnh viện ĐH Y Dược

- Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN: 254 tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân nhận bằng tốt nghiệp

- Phát triển khối Khoa học sức khỏe trong ĐHQGHN

 Đăng An - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ