TIN TỨC & SỰ KIỆN
Đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu với JAIST
Chiều 21/12/2015, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) do Chủ tịch Asano Tetsuo dẫn đầu.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đánh giá cao những kết quả trong hợp tác nghiên cứu và đào tạo giữa các đơn vị thuộc ĐHQGHN với JAIST thời gian qua. Phó Giám đốc đề nghị, bên cạnh những hợp tác trong triển khai các chương trình đào tạo và nghiên cứu chung, vận hành hệ thống phòng thí nghiệm liên kết và các hoạt động trao đổi cán bộ, nghiên cứu sinh, ĐHQGHN và JAIST sẽ thúc đẩy một số hoạt động nghiên cứu chung trong các lĩnh vực như khoa học vật liệu, tin sinh, công nghệ sinh học, công nghệ phần mềm… cũng như hỗ trợ ĐHQGHN phát triển tạp chí khoa học.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức và Chủ tịch JAIST Asano Tetsuo thống nhất ý tưởng chung là nâng chất lượng hợp tác giữa VNU và JAIST lên một bước mới, hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo trên cơ sở đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác JAIST đã có buổi làm việc với Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN nhằm tiếp tục thúc đẩy trao đổi hợp tác các hướng nghiên cứu và đào tạo của Viện JAIST phù hợp với các ngành đào tạo của một số Khoa của Trường như Khoa Công nghệ Thông tin; Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ Nano. Từ đó, hai bên sẽ tiếp tục triển khai những hợp tác, nghiên cứu khoa học mới trong những năm tiếp theo.

Tại buổi làm việc, đại diện hai Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ Nano đã trình bày các nội dung hợp tác chuyên môn về nghiên cứu và đào tạo sau đại học, cụ thể về các lĩnh vực vật liệu, data science, NLP, SE, bioinformatics, đào tạo liên kết...

Viện Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JAIST) là một viện nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản được thành lập tháng 10 năm 1990. JAIST là Viện sau đại học quốc lập đầu tiên tại Nhật Bản với mục tiêu tạo ra những đóng góp quan trọng cho sự phát triển xã hội trên toàn cầu, tạo ra môi trường nghiên cứu và giáo dục cho các nhà lãnh đạo tương lai những người làm chủ khoa học và công nghệ cho xã hội tương lai.

Viện Khoa học và Công nghệ Nhật Bản hiện có 3 trường thành viên: Trường Khoa học Tri thức, Khoa học Thông tin, Khoa học Vật liệu và 20 các trung tâm, viện và khoa. Hai thập kỷ qua, Viện đã đào tạo được 4.097 thạc sỹ và 610 tiến sỹ.

ĐHQGHN và JAIST ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác ngày 27/3/2009.

 Minh Khuê - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược