TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN ký kết hợp tác với ĐH Nam Carolina, Hoa Kỳ
Ngày 09/01/2018, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn và Giám đốc Harris Pastides đã ký kết văn bản hợp tác khung giữa ĐHQGHN và ĐH Nam Carolina (University of South Carolina), Hoa Kỳ.

Tham dự lễ ký kết, về phía ĐHQGHN có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; lãnh đạo các ban chức năng và các đơn vị thành viên của ĐHQGHN: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế, Viện Trần Nhân Tông.

Theo văn bản thỏa thuận, hai đại học sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực: trao đổi cán bộ, sinh viên; tiến hành các dự án nghiên cứu và đào tạo chung; đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị, các buổi trao đổi chuyên môn khoa học; trao đổi tài liệu học thuật, nghiên cứu, các ấn phẩm khoa học…

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Carolina Harris Pastide cho biết, được thành lập năm 1801, Nam Carolina là đại học công lập đa ngành lâu đời và lớn nhất tại Hoa Kỳ, với hơn 50.000 sinh viên cả đại học và sau đại học, trong đó có sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ông đánh giá cao hợp tác với các đối tác Việt Nam, trong đó có ĐHQGHN – đại học đa ngành hàng đầu Việt Nam, đồng thời tin rằng ký kết văn bản thỏa thuận khung là bước khởi đầu tốt đẹp cho hợp tác bền vững giữa hai bên. Giám đốc ĐH Nam Carolina đề nghị ĐHQGHN sẽ đề xuất những dự án hợp tác cụ thể và hy vọng những hợp tác này mang lại hiệu quả cao.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cho rằng, với vị thế là những đại học đa ngành, hàng đầu mỗi quốc gia, ĐHQGHN và ĐH Nam Carolina có nhiều triển vọng và thế mạnh hợp tác. Việc kí kết thỏa thuận hợp tác là dấu mốc quan trọng, góp phần nâng tầm và mở rộng các hoạt động phối hợp trong đào tạo, nghiên cứu và trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên giữa hai đại học.

Tại buổi làm việc, các đơn vị của ĐHQGHN cũng trình bày một số đề xuất hợp tác với ĐH Nam Carolina trong một số lĩnh vực như: Công nghệ Hàng không Vũ trị, Khoa học máy tính, Công nghệ kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Phật học, Xã hội học…

ĐH Nam Carolina có 12 trường đại học thành viên, tập trung các lĩnh vực: Khoa học và Nghệ thuật, Công nghệ và Kỹ thuật, Giáo dục, Thông tin và Truyền thông, Luật, Y, Dược, Điều dưỡng, Y tế cộng đồng, Công tác xã hội; Du lịch, khách sạn và quản trị thể thao.

Một số thành tích nổi bật của ĐH Nam Carolina:

Top 1 ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất trong 17 năm liền (theo U.S News & World Report)

Top 1 chương tình MBA quốc tế

Top 1 trải nghiệm quốc tế (theo Financial Times)

Top 1 chương trình đào tạo Tiến sĩ Khoa học thể dục (theo National Academy for Kinesiology

ĐH Nam Carolina đứng thứ 22 trên thế giới về cung cấp sinh viên “sẵn sàng đáp ứng công việc” (theo bảng xếp hạng Khả năng có việc làm của sinh viên đại học năm 2016 của Times Higher Education); có số lượng sinh viên Fulbright hàng đầu ở Hoa Kỳ và là một trong số 32 đại học công lập của Hoa Kỳ được tổ chức Carnegie công nhận về hoạt động khoa học và gắn kết cộng đồng.

 

 Minh Vũ - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ