TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐHQGHN hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho CHDCND Lào
Ngày 13/5/2022, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong.

Vui mừng được đón tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong cùng đoàn công tác, Giám đốc Lê Quân cho biết, ĐHQGHN đang rất tích cực cho việc triển khai các hoạt động thuộc Dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại ĐHQG Lào. Trung tâm với trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phục vụ hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo và tập huấn của ĐHQG Lào; trở thành một công trình tiêu biểu cho mối quan hệ hợp tác về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa ĐHQGHN và ĐHQG Lào, đồng thời thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào nói chung.

Giám đốc Lê Quân tin rằng, thông qua Dự án này, ĐHQGHN không chỉ hỗ trợ ĐHQG Lào trong việc xây dựng, vận hành Trung tâm mà hai ĐHQG sẽ có sự trao đổi, hợp tác thường xuyên hơn trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông mong rằng sẽ có nhiều nhà khoa học của Lào sang làm việc, trao đổi tại ĐHQGHN trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong đã gửi lời cảm ơn ĐHQGHN vì đã góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Lào thông qua các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tập huấn.

Chia sẻ với Giám đốc Lê Quân về một số nhiệm vụ lớn mà Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đang được Chính phủ giao triển khai, trong đó có nghiên cứu khoa học và nghiên cứu ngôn ngữ Lào, Bộ trưởng Phout Simmalavong mong muốn, ĐHQGHN sẽ hỗ trợ ĐHQG Lào nói riêng, các cơ sở giáo dục khác của Lào nói chung trong nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài, dự án đào tạo và nghiên cứu chung.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác và Phát triển, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ, Khoa Luật đã trao đổi với ĐHQG Lào về các bước triển khai tiếp theo trong năm 2022 của Dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại ĐHQG Lào. ĐHQGHN sẽ tổ chức các chuyến công tác, buổi làm việc với ĐHQG Lào và các bên liên quan để tìm hiểu kỹ các nhu cầu của đối tác và trao đổi, thống nhất về các hoạt động hợp tác cụ thể sẽ triển khai trong khuôn khổ dự án; tìm hiểu về các thủ tục, công tác cần chuẩn bị, kế hoạch cụ thể cho việc phối hợp xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị cho Trung tâm …

Ngày 10/01/2022, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong đã trao văn bản thỏa thuận giữa hai đơn vị về việc triển khai Dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại ĐHQG Lào.

 

Các tin liên quan:

- Hợp tác Việt – Lào: Triển khai dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Tập huấn tại ĐHQG Lào

Chủ tịch Mặt trận ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam gặp gỡ thanh niên, sinh viên

Trao đổi, giao lưu giữa Đoàn thanh niên Cách mạng Lào và ĐHQGHN

[Video]ĐHQGHN ký 6 hợp đồng chuyển giao công nghệ sang Lào

Khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Việt dành cho học viên an ninh - cảnh sát nước ngoài lần thứ 11

Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN

Du học sinh Lào trong ngôi nhà chung KTX ĐHQGHN

 Anh Khuê - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ