Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lần đầu tiên chương trình đào tạo kỹ năng cho giáo viên và chuyên gia đào tạo đạt chuẩn quốc tế triển khai tại Việt Nam
Ngày 22/5/2007, tại ĐHQGHN, Khoa Sư phạm - ĐHQGHN và Trường Đại học Khảo thí Quốc tế Cambridge (Vương quốc Anh, viết tắt là CIE) đã ký kết văn bản hợp tác đào tạo kỹ năng cho giáo viên và chuyên gia đào tạo.

Khoa Sư phạm là cơ sở đào tạo đầu tiên ở Việt Nam được CIE lựa chọn và công nhận là Trung tâm Cambridge Quốc tế để triển khai chương trình đào tạo cấp chứng chỉ, bằng Cambridge quốc tế dành cho giáo viên và chuyên gia đào tạo.

Tới dự buổi lễ có GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó giám đốc cùng lãnh đạo một số ban chức năng của ĐHQGHN.

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ nhiệm Khoa Sư phạm và ông Nick Sansome – Giám đốc CIE đã giới thiệu những thông tin chung về hai đơn vị.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN

CIE là một đơn vị đào tạo thuộc ĐH Cambridge đồng thời là một đơn vị thành viên của Cục Khảo thí Cambridge - một cơ quan phi lợi nhuận. CIE là một cơ sở hàng đầu về khảo thí quốc tế đã có lịch sử lâu năm trong lĩnh vực kiểm tra – đánh giá và chuyển giao công nghệ kiểm tra đánh giá cho hàng trăm quốc gia trên thế giới thông qua các Trung tâm Cambridge Quốc tế. Văn bằng CIE được sử dụng rộng khắp tại 150 nước và được công nhận tại các trường đại học, các cơ quan giáo dục và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo kỹ năng cho giáo viên và chuyên gia đào tạo cấp bằng và chứng chỉ chất lượng của CIE triển khai tại Khoa Sư phạm – ĐHQGHN dự kiến bắt đầu tuyển sinh từ tháng 8/2007, sau đợt tập huấn chuyên sâu cho các chuyên gia Việt Nam.

Chương trình đào tạo kỹ năng cho giáo viên và chuyên gia đào tạo của CIE dựa trên sự phát triển chất lượng nghề dạy và phù hợp với các hoàn cảnh dạy – học. Chương trình đào tạo giúp giáo viên khẳng định khả năng lập kế hoạch, tổ chức và đánh giá có hệ thống, thiết kế và giảng dạy các chương trình trên cơ sở các phương pháp phù hợp với chuyên ngành của từng học viên. Khóa đào tạo cũng giúp cho học viên phát triển kỹ năng cá nhân nhằm cải thiện kỹ năng nghề nghiệp của bản thân. Giáo viên và chuyên gia đào tạo sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được CIE cấp chứng chỉ hoặc bằng. Các văn bằng này có ý nghĩa đặc biệt trong việc khẳng định khả năng giảng dạy và hoạt động thực hành của những học viên. Các văn bằng này có tính chuẩn mực quốc tế.

Giám đốc CIE Nick Sansome

Chứng chỉ quốc tế Cambridge cho giáo viên và chuyên gia đào tạo là một văn bằng dựa trên khả năng thực hành chứng nhận sự phát triển nghề của người tham gia khóa đào tạo. Đây là bước đầu tiên trong khung đào tạo phát triển nghề thường xuyên của Cambridge. Bằng quốc tế Cambridge là một sự chứng nhận cho các giáo viên và chuyên gia đào tạo đã hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra kỹ năng và kiến thức trong thực hành đào tạo và giảng dạy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc ĐHQGHN Vũ Minh Giang đánh giá cao nỗ lực của Khoa Sư phạm trong hoạt động hợp tác quốc tế và đặc biệt nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc hợp tác đào tạo giữa Khoa Sư phạm và Đại học Khảo thí Cambridge. GS cho rằng việc triển khai chương trình đào tạo kỹ năng cho giáo viên và chuyên gia đào tạo đạt chuẩn quốc tế sẽ góp phần nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phổ thông, giảng viên cao đẳng, đại học Việt Nam – một vấn đề đang được xã hội và lãnh đạo ngành giáo dục đặc biệt quan tâm.

PGS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm, ĐHQGHN

Ông Eric Brurkill - chuyên gia cao cấp của CIE

 Tin & ảnh: Trần Đỗ Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :