TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 05/02/2014 GMT+7
Ước vọng đầu xuân
Những ngày đầu năm mới là dịp để mỗi chúng ta cùng nhìn lại một năm cũ đã qua, mong ước những điều may mắn đến. Ngày xuân, với mỗi người dân đất Việt, bên cạnh cầu mong sức khỏe, an khang, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, thì có lẽ ai cũng mong ước về một tương lai tốt đẹp hơn cho quê hương, đất nước...
GS. NGUYỄN QUANG NGỌC (VIỆN VIỆT NAM HỌC & KHOA HỌC PHÁT TRIỂN): Một mùa xuân mới đang dần đến với đất nước và người Việt Nam, vốn giàu truyền thống tự lực, tự cường và lòng tự hào dân tộc. Có lẽ trong những ngày xuân, mọi người đều có niềm vui chung, khát vọng chung, đó là cảm xúc mà mùa xuân mang lại cho mỗi con người. Và cái làm cho người ta cảm thấy ấm lòng nhất sau những ngày đông giá lạnh chính là niềm hi vọng vào tương lai. Với tôi, năm mới còn là dịp để tiếp tục những công việc còn dang dở trong năm cũ. Mong ước của tôi là tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình nghiên cứu về Việt Nam học mà tôi đã, đang cùng các đồng nghiệp, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước khẩn trương thực hiện, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến biển Việt Nam, góp phần để đưa biển Việt Nam trở thành một không gian phát triển kinh tế rộng lớn, mang lợi ích về cho tổ quốc. Với việc Luật Biển của Việt Nam ngày càng phát huy hiệu quả, tin tưởng rằng chúng ta không chỉ bảo vệ được chủ quyền, khai thác mà còn phát huy cao độ tất cả tiềm năng biển đảo cho xây dựng và phát triển đất nước.
THS. TRỊNH MINH THÁI (NGUYÊN BÍ THƯ ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐHKHXH&NV): Tôi tin rằng trong thời gian tới khoa học Việt Nam nói chung và ĐHQGHN sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Nhà nước cần tạo cơ chế để có sự liên kết hơn nữa giữa nghiên cứu khoa học và chương trình giáo dục các cấp. Như vậy chúng ta có thể sử dụng trí tuệ của các nhà nghiên cứu khoa học giỏi vào các lĩnh vực giáo dục. Khi đất nước phát triển thì tất cả chúng ta, trong đó có các nhà khoa học sẽ được hưởng thành quả đó một cách lâu dài và bền vững. Giáo dục Việt Nam có nhiều ưu điểm, ví dụ như học phí thấp đã tạo điều kiện cho tất cả mọi người có cơ hội đến trường học tập. Điều này rất quan trọng vì nó mang lại sự bình đẳng về cơ hội cho mọi người và cũng có nhiều người giỏi xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, cũng cần nâng lương cho giáo viên ở mức phù hợp trong hoàn cảnh của Việt Nam. Để khoa học thực sự phát triển thì các trường đại học cần có mô hình đơn giản và thuần túy khoa học, vì chỉ có thế mới quy tụ được nhiều nhà khoa học trẻ có tâm huyết vào các trường đại học.
HỌC SINH NGUYỄN HẢI LINH (LỚP 12, TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGOẠI NGỮ, TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ, ĐHQGHN): Năm mới đến, ngoài việc cầu mong gia đình, bạn bè, người thân mạnh khỏe, hạnh phúc, em cũng có ước mơ cho riêng mình, đó là sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và trúng tuyển với học bổng toàn phần vào trường đại học danh tiếng ở Mỹ mà em hằng mơ ước. Với những kiến thức đã được thầy cô truyền đạt ở trường và tự mình nghiên cứu, trau dồi cùng những hoạt động phong trào, đoàn thể đã tham gia, em tin rằng mình sẽ thành công. Nếu đạt được ước nguyện đi du học, em đã lập sẵn kế hoạch cho tương lai, đó là bên cạnh việc cố gắng học tập tốt, em sẽ tìm việc làm thêm phù hợp với ngành học của mình để áp dụng các kiến thức đã học, tích lũy kinh nghiệm và có thu nhập trang trải thêm các khoản chi tiêu của bản thân, bớt đi những lo lắng cho cha mẹ. Sau khi hoàn thành các chương trình học, em sẽ quay trở về Việt Nam để làm việc, góp phần xây dựng quê hương.
SINH VIÊN ĐÀM VĂN CHUYÊN (KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ, ĐHQGHN): Mong muốn lớn nhất của em trước thềm năm Giáp Ngọ là luôn giữ được sức khỏe tốt để có thể thực hiện được mọi dự định của một sinh viên năm thứ 4. Chỉ sau Tết một khoảng thời gian ngắn, em sẽ bước vào giai đoạn làm luận văn tốt nghiệp và mong rằng sẽ gặp thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất trong quá trình làm luận văn và thi tốt nghiệp vào tháng 5. Sau khi tốt nghiệp, mong muốn của em là tìm được việc làm trong một ngân hàng tại tỉnh nhà. Nếu chưa tìm được việc làm trong ngân hàng, em sẽ tìm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh để vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc, vừa nâng cao kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó, em sẽ tiếp tục theo học chương trình liên thông lên đại học ngành ngân hàng và theo dõi thông tin tuyển dụng của các ngân hàng để có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành mình đã học.
SINH VIÊN MA THANH TÂM (KHOA KINH TẾ QUỐC TẾ, TRƯỜNG ĐH KINH TẾ, ĐHQGHN): Bước sang năm mới, em sẽ cố gắng cân bằng việc học và hoạt động ngoại khóa, đặc biệt em đã tìm được cho mình một Câu lạc bộ để tham gia, đó chính là CLB Beone cùng các hoạt động bổ ích của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường. Em cũng mong muốn các thầy cô của mình sẽ gần gũi lắng nghe hơn nữa nguyện vọng của sinh viên, bạn sinh viên nào cũng có thể mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình, bày tỏ chính kiến đối với bài học… Bên cạnh đó, em cũng chúc cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động tình nguyện, làm việc thiện từ việc nhỏ nhất ở bất cứ đâu để góp phần xây dựng đất nước ta đoàn kết, giàu lòng nhân ái hơn.
 Minh Hùng
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ