TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/02/2014 GMT+7
VNU-CTK phải là cầu nối đắc lực giữa khoa học và thương mại
Đó là phát biểu giao nhiệm vụ của Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ trong buổi trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Hợp tác và Chuyển giao tri thức (Trung tâm - CTK) cho TS. Trịnh Thanh Lâm, ngày 20/2/2014.
Tới dự buổi lễ, có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo các Ban Tổ chức Cán bộ, Khoa học Công nghệ và toàn thể thành viên của Trung tâm.
Sau khi nhận Quyết định bổ nhiệm, Giám đốc Trung tâm Trịnh Thanh Lâm đã trình bày kế hoạch chuyển đổi mô hình tổ chức của Trung tâm Hợp tác và Chuyển giao tri thức thành Tổng Công ty Khoa học & Công nghệ (tên tiếng Anh là VNU Holding Group, viết tắt là VHG), hoạt động theo mô hình doanh nghiệp khoa học công nghệ công lập trực thuộc ĐHQGHN theo Nghị định 115 năm 2005, Nghị định 80 và Nghị định 96 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã hoan nghênh và chào mừng TS. Trịnh Thanh Lâm trở thành thành viên của ĐHQGHN, phụ trách một đơn vị có tính năng động nhất trong môi trường đại học và kỳ vọng với khả năng và kiến thức của mình trong việc điều hành các công ty đa quốc gia lớn, TS. Lâm sẽ mang lại một không khí mới cho một giai đoạn phát triển mới của Trung tâm.
Phát biểu chỉ đạo phương hướng phát triển của VHG trong tương lai, Giám đốc Phùng Xuân Nha nhấn mạnh, trong kế hoạch phát triển ngắn hạn và trung hạn, Trung tâm cần tập trung vào việc chuyển đổi mô hình tổ chức, cần sớm đưa mô hình doanh nghiệp vào hoạt động để triển khai ngay các công việc: rà soát và xúc tiến thương mại hóa các sản phẩm khoa học & công nghệ chủ lực do ĐHQGHN nghiên cứu phát triển; tìm kiếm và hợp tác với các đối tác là cơ quan chính phủ, các tập đoàn trong và ngoài nước để thực hiện các dự án trao đổi, chuyển giao ứng dụng các sản phẩm KHCN.
Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức mà VHG sẽ gặp phải đồng thời Giám đốc cũng đề cập đến các cơ hội và nhấn mạnh, một trong những lợi thế lớn nhất là VHG, với tư cách là một thành viên của ĐHQGHN sẽ được tiếp cận với những nguồn lực lớn về khoa học và công nghệ cũng như được hưởng các lợi thế khác của một Trung tâm Đại học lớn nhất cả nước.
Trong phát biểu đáp từ sau khi nhận quyết định Giám đốc Trung tâm, TS. Trịnh Thanh Lâm bày tỏ lòng cảm ơn đến Giám đốc ĐHQGHN đã tin tưởng trao trách nhiệm. TS. Lâm cũng chia sẻ những tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi trong việc phát triển ĐHQGHN rất phù hợp với ước mơ của mình là các sản phẩm khoa học từ ĐHQGHN cần được áp dụng một cách hiệu quả cho xã hội nhằm phát triển nền kinh tế của đất nước, do vậy ông đã từ bỏ các công ty khác để về làm việc tại ĐHQGHN. Ông chia sẻ, với sự hỗ trợ của ĐHQGHN, với vốn kinh nghiệm khi làm việc với các công ty đa quốc gia và với mọi nỗ lực của bản thân, ông  hy vọng sẽ cùng với tất cả các thành viên trong Trung tâm đoàn kết, chung tay để VHG sẽ có kết quả tốt đẹp như định hướng phát triển.

TS. Trịnh Thanh Lâm, sinh năm 1966, bảo vệ luận án Tiến sĩ ngành Mật mã tại Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2006.
TS. Trịnh Thanh Lâm từng đảm nhiệm nhiều vị trí cao cấp trong các Tập đoàn Công nghệ lớn từ năm 1997 đến nay như: Tổng giám đốc Nhóm máy tính cá nhân HP Việt Nam (4/2007 – 12/2011); Giám đốc Marketing Microsoft Việt Nam (3/2005 – 3/2007), là người VN duy nhất tổ chức cuộc gặp giữa người “giàu nhất hành tinh” Bill Gates và Thủ tưởng Phan Văn Khải tại Mỹ vào tháng 6/2005; Giám đốc giải pháp Tập đoàn Intel tại Việt Nam (1/2002 – 1/2005); Giám đốc phát triển kinh doanh Tập đoàn Intel tại Việt Nam (7/1997 – 12/2001); Giám đốc dự án Tái cơ cấu CMCD & CMS, Tập đoàn công nghệ CMC (1/2012-2013)

 

 
 Bùi Tuấn - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ