TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 06/05/2022 GMT+7
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của cử tri trước kỳ họp thứ Ba của Quốc hội khóa XV
Ngày 6/5, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân, Uỷ viên Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị và hợp tác Việt – Pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri của ĐBQH Lê Quân có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, đại diện Hội đồng nhân dân và Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau, Chủ tịch huyện Thới Bình, Chủ tịch xã Biển Bạch.

Tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân thông tin, theo kế hoạch, kỳ họp thứ Ba của Quốc hội sẽ diễn ra từ ngày 23/5-17/6 theo hình thức tập trung. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, cho ý kiến 6 dự án luật và thông qua 4 dự thảo nghị quyết; đồng thời thảo luận các nội dung, vấn đề quan trọng khác.

Bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng đối với kỳ họp thứ Ba của Quốc hội, cử tri xã Biển Bạch đồng thời quan tâm, kiến nghị nhiều vấn đề về các giải pháp an sinh xã hội và phát triển kinh tế, chính sách cho người có công…

 

 Cử tri xã Biển Bạch, huyện Thới Bình quan tâm, kiến nghị nhiều vấn đề

Trong đó, đông đảo cử tri quan tâm vấn đề công tác quy hoạch vùng còn rời rạc, chưa liên kết; tình trạng được mùa, mất giá luôn diễn ra, gây ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế của người dân; hệ thống điện trên tuyến đường từ giữa Kênh 14 đến Kênh 15 thường xuyên xảy ra sự cố và bị mất điện, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, cần được đầu tư nâng cấp, sửa chữa kịp thời; hệ thống nước máy trên tuyến kênh Ranh Hạt, ấp Thanh Tùng đã được đầu tư xong, cần vận hành sớm để người dân sử dụng…

Ngoài ra, việc tăng mức phí đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện như hiện nay gây khó khăn cho người dân khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; công tác khám chữa bệnh cho người dân ở địa phương còn gặp nhiều khó khăn, thiếu trang thiết bị y tế, cần được đầu tư… cũng được cử tri xã Biển Bạch kiến nghị.

ĐBQH Lê Quân đã lắng nghe cũng như giải đáp các ý kiến, tâm tư của bà con cử tri về chế độ chính sách, về vấn đề giao thông, y tế của địa phương cũng như các vấn đề kinh tế xã hội, an ninh trên địa bàn xã Biển Bạch nói riêng, huyện Thới Bình nói chung. Đồng thời, ông cũng đề nghị Chủ tịch huyện Thới Bình, Chủ tịch xã Biển Bạch trả lời những thắc mắc của cử tri.

Các tin liên quan:

ĐHQGHN bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

ĐHQGHN và tỉnh Cà Mau: hợp tác trong đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ

48 tân thạc sĩ báo chí tại Cà Mau nhận bằng tốt nghiệp

Đại biểu Quốc hội Lê Quân: Thực hiện tốt tự chủ đại học mới nhanh có nguồn nhân lực chất lượng cao

 Thu Hà
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ