Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội nghị khoa học xã hội và nhân văn: Nghiên cứu cơ bản và nhiệm vụ hợp tác
Trong hai ngày 28, 29/3/2007, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQGTPHCM) đã phối hợp tổ chức hội nghị khoa học xã hội và nhân văn: Nghiên cứu cơ bản và nhiệm vụ hợp tác.

Tham dự hội nghị có ông Nghiêm Xuân Minh - Vụ Khoa học Xã hội và Tự nhiên thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, PGS.TS Trần Đức Cường - Phó Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam. Về phía đơn vị đồng tổ chức có PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQGHTPHCM, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN, cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn và đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan.

Hội thảo đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp và tham luận của các giáo sư, nhà khoa học, xoay quanh một số vấn đề trong nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn như: Khái niệm nghiên cứu cơ bản trong KHXH&NV; vai trò vị trí của KHXH&NV trong hệ thống nền khoa học cũng như đối với sự phát triển đất nước; những vấn đề mà nghiên cứu KHXH&NV đang gặp phải; đặc thù của KHXH&NV cần lưu ý trong việc hoạch định chính sách; đào tạo nhân lực cho KHXH&NV; một số đề xuất về việc hợp tác giữa hai ĐHQG trong lĩnh vực này...

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, ngày 29/3/2006, Hiệu trường hai trường KHXH&NV của ĐHQGTPHCM và ĐHQGHNP - PGS.TS Võ Văn Sen và PGS.TS Nguyễn Văn Khánh đã có buổi trao đổi, xác định kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Click vào đường dẫn dưới đây để download file PowerPoint tham luận của:

Một số hình ảnh về hội thảo:

PGS.TS Trần Đức Cường - Phó Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam

GS. Phan Huy Lê

 Tin: Lê Thanh Tùng, Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :