Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Khai giảng khóa 4 chương trình thạc sĩ thông tin, hệ thống và công nghệ
Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm cung cấp những kiến thức khoa học kỹ thuật vững chắc trong các lĩnh vực Điện tử, Viễn thông, Công nghệ Nano, các lĩnh vực về xử lý tín hiệu và hình ảnh.

Thạc sĩ thông tin, hệ thống và công nghệ là chương trình đào tạo chất lượng cao được Trường ĐH Paris-Sud 11 (CH Pháp) tổ chức tại Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN trong khuôn khổ Trung tâm ĐH Pháp tại Hà Nội.

Lễ khai giảng đã được Trường ĐH Công nghệ tổ chức ngày 22/12/2009 với sự tham dự của GS.TSKH Nguyễn Hữu Công - Chủ nhiệm Khoa Sau đại học và lãnh đạo một số ban chức năng ĐHQGHN, ngài Roger Eychenne - Tùy viên hợp tác Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm ĐH Pháp tại Hà Nội (PUF Hà Nội) cùng đại diện các nhà khoa học, giảng viên, toàn thể học viên của khóa học.

12 học viên tham dự khóa 4 này sau khi kết thúc năm học thứ nhất sẽ được quyền chọn một trong hai chuyên ngành Mạng và Truyền thông (IT) hoặc Công nghệ Micro và Nano. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể học lên tiến sĩ tại Pháp và có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: giảng dạy tại các trường đại học (giảng viên hay nhà nghiên cứu), nghiên cứu (quản lý dự án về R&D, kỹ sư), tất cả các vị trí yêu cầu kiến thức kỹ thuật cao (cấp độ quản lý) trong công nghiệp điện và điện tử như giao thông, bảo hiểm...

Ngài Roger Eychenne - Tùy viên hợp tác Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

và GS.TSKH Nguyễn Hữu Công - Chủ nhiệm Khoa Sau đại học phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Nguyễn Hữu Công, ngài Roger Eychenne đã chúc mừng các học viên đồng thời nhấn mạnh đến ý nghĩa to lớn của chương trình trong việc đào tạo các chuyên gia về thông tin, hệ thống và công nghệ có trình độ phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.

Cũng nhân dịp này, PUF Hà Nội và Trường ĐH Công nghệ đã trao 5 suất học bổng trị giá từ 1.250 USD đến 2.500 USD cho các học viên năm thứ nhất và thứ hai đạt thành tích cao trong năm học 2008-2009.

 Trương Vân - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :