Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Tuổi trẻ ĐHQGHN: Phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học
Sáng ngày 26/5/2014, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQGHN đã chủ trì buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Tham dự buổi làm việc có đ/c Vũ Văn Thắng – Chánh Văn phòng Đảng uỷ; đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác HSSV; đ/c Mai Hoàng Anh - Phó Chánh Văn phòng ĐHQGHN; đ/c Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN; đ/c Vũ Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN; đ/c Phạm Huy Cường – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội sinh viên ĐHQGHN, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên các cơ cở trực thuộc.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao vai trò của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ĐHQGHN, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, quảng bá hình ảnh ĐHQGHN với xã hội. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ đạo 3 nhiệm vụ trọng tâm mà Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên của ĐHQGHN cần làm tốt trong thời gian tới, đó là: nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tham gia tích cực vào việc nâng cao khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; đa dạng hoá nội dung và hình thức các hoạt động phong trào, quan tâm đến đời sống của thanh niên, sinh viên.
Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN và các đơn vị trực thuộc cần chú trọng công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tư tưởng của sinh viên để từ đó cung cấp thông tin kịp thời, có các hoạt động mang tính định hướng, phòng ngừa các hiện tượng tiêu cực có thể nảy sinh, chú trọng công tác giáo dục đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên. Đồng thời, đồng chí Phùng Xuân Nhạ cũng lưu ý, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, sinh viên là lực lượng năng động, tích cực, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm nhưng cũng dễ bị các phần tử xấu lôi kéo, dụ dỗ tham gia các hoạt động trái pháp luật vì vậy tổ chức Đoàn – Hội cần chú trọng việc tạo động lực phấn đấu, vun đắp niềm tin, xây dựng hoài bão cho sinh viên để họ thể hiện lòng yêu nước, tinh thần dân tộc một cách có trách nhiệm, có trí tuệ, khẳng định vai trò tiên phong của sinh viên ĐHQGHN.
Bên cạnh đó, Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho rằng, với vai trò là một bộ phận tham gia vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên ĐHQGHN cần chú trọng công tác nâng cao khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Đó là nguyện ước của mỗi sinh viên và cũng là đích hướng tới của các hoạt động mang tính hỗ trợ sinh viên. Tổ chức Đoàn cần có các hoạt động thiết thực hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học, tăng cường giáo dục kỹ năng mềm, kết nối với các nhà tuyển dụng; đồng thời phải nắm rõ nhu cầu nhân lực của thị trường lao động, tham gia “Vườn ươm KHCN”, “Vườn ươm doanh nghiệp”,... để hỗ trợ sinh viên nâng cao cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp.
Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh để làm phong phú thêm đời sống của thanh niên - sinh viên, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên cần đa dạng hoá về nội dung và hình thức mọi mặt hoạt động, lồng ghép các hoạt động hỗ trợ học tập và NCKH với các hoạt động văn hoá - văn nghệ - thể dục thể thao, tăng cường thông tin đến thanh niên – sinh viên và tăng cường các cuộc đối thoại với sinh viên…
Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc đã đưa ra một số đề xuất, góp ý nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động, đẩy mạnh phong trào thanh niên - sinh viên của ĐHQGHN.
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Đoàn Thanh niên ĐHQGHN bức ảnh đảo Song Tử Tây do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son chụp với thông điệp: “Tuổi trẻ ĐHQGHN thể hiện tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc một cách trách nhiệm và trí tuệ; phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học”.
 

 


 Ngọc Hương - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :