Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Những món ăn đêm
Những ngày nóng nực, sau những cuộc dạo mát ban đêm, khách nhàn du sẽ thấy bụng cồn cào! Thế nên ăn đêm mới trở thành một cái thú của những thành phố sôi động như Hà Nội hay Sài Gòn. Những món ăn dưới đây chắc chắn sẽ làm thỏa lòng các thực khách.

Cơm tay cầm

Nguyên liệu

1 bát  cơm trắng, 3 con tôm sú, 2 con nghêu, 20g mực ống, 20 cá chẽm, 1 quả trứng gà, 20g đậu bo, 20g bắp hột, 20g cà rốt, 20g hành tây. 5g gừng tươi, 5 cọng hành lá, 100g xà lách xoong, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện

Hành lá cắt khúc, gừng gọt vỏ xắt sợi. Tôm bóc nõn vỏ, nghêu luộc lấy nhân, mực và cá xắt miếng vừa ăn. Bắc chảo nóng, cho ít dầu vào, bỏ tất cả hải sản vào xào lên cho thơm và vừa chín, nếm vừa ăn, sau đó bỏ tỏi băm vào cho thơm.

Bắc chảo lên cho nóng rồi cho dầu ăn, gừng sợi, hành lá, tỏi băm vào phi cho thơm, đập trứng gà đánh tan để trứng chín và tơi ra rồi bỏ cơm vào chiên, nêm hạt nêm  vừa ăn. Cho cơm vào thố và sắp hải sản lên trên, ăn kèm với rau xà lách xoong.

Bò nhúng dầu ô-liu

Nguyên liệu

250g bò phi-lê, 1 củ hành tây, 1 thìa cà phê tỏi băm, 10g tiêu sọ dập, 200ml dầu ô-liu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Rau thơm các loại.

Thực hiện

Bò rửa sạch cắt lát mỏng rồi ướp với tiêu và hạt nêm cho thấm, sắp lên đĩa và cho hành tây xắt khoanh lên trên. Cho dầu ô-liu vào nồi lẩu đun nóng, bỏ tiêu sọ và các loại rau thơm vào. Khi dùng, nhúng bò vào dầu cho tái, chấm với nước tương sa-tế.

Hàu tẩm bột chiên

Nguyên liệu

5 con hàu sống, 70g bột chiên, 1 quả trứng gà, 100g xà lách xoong. 1 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê xốt mayonnaise, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Dầu để chiên.

Thực hiện

Hàu cạy lấy thịt, rửa sạch, thấm khô. Ướp hạt nêm cho vừa ăn. Hòa bột chiên với nước sao cho sền sệt. Thêm trứng gà vào đánh tan, nêm ít hạt nêm. Nhúng hàu vào trứng rồi lăn qua bột khô. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, giòn rồi vớt ra thấm khô dầu. Chấm với xốt mayonnaise pha tương cà.

Lẩu hải sản kiểu Pháp

Nguyên liệu

6 con tôm sú, 6 con nghêu, 200g mực ống, 200g cá chẽm phi-lê, 100g rau tần ô, 100g rau muống, 50g bông hẹ, 30g xà lách xoong, 100g thì là, 300g bún tươi.

Nước dùng:  0,5 kg xương cá biển, 50g cần tây, 50g cà rốt, 1 củ hành tây, 10g tiêu sọ dập, 2 lá thơm khô, 0,2g nghệ tây (safran), 2 thìa súp hạt nêm.

Nước chấm : 4 thìa súp mayonnaise pha 2 thìa súp tương ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện

Xương cá rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra. Nấu nước sôi, sau đó để lửa vừa, cho xương cá, cần tây, cà rốt, hành tây, tiêu sọ, lá thơm vào nồi ninh khoảng 1 giờ lọc lấy nước, sau đó cho nghệ tây vào và nêm nếm vừa ăn. Tôm, nghêu, cá, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn xếp ra đĩa.

Rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, xếp ra đĩa khác. Khi dọn ăn, đun nóng nước lẩu và nhúng các loại rau và hải sản, ăn kèm với bún, chấm hỗn hợp xốt moyonnaise pha tương ớt.

Mỳ Ý xào hải sản

 

Nguyên liệu

100g mì Ý, 2 trái cà chua, 50g nấm đông cô, 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông xanh, 1 thìa súp dầu ô-liu, 20g phô mai bột. 4 con tôm sú, 4 con nghêu luộc, 50g thịt mực ống, 50g phi-lê cá chẽm, 3 lá quế tây, 2 thìa cà phê hạt nêm, 30g bơ lạc, 1 thìa súp tỏi xay.

Thực hiện

Nấu nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 8 phút, sau đó vớt ra, cho dầu ô-liu vào trộn đều. Cà chua rửa sạch, bỏ hột băm nhuyễn. Phi thơm tỏi và bơ cho mì Ý vào xào săn lại, nêm ít hạt nêm vừa ăn, cho ra đĩa.

Phi thơm bơ, tỏi cho tất cả các loại hải sản vào xào chín, cho cà chua băm vào đun khoảng 2 phút, nêm vừa ăn, cho lá quế tây vào tắt bếp. Trút hỗn hợp ra đĩa mì, rắc phô mai bột lên trên. Khi ăn trộn đều.

 (Theo Món Ngon)
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   | 8   | 9   | 10   | 11   | 12   | 13   | 14   | 15   | 16   | 17   | 18   | 19   | 20   | 21   | 22   | 23   | 24   | 25   | 26   | 27   | 28   | 29   | 30   | 31   | 32   | 33   | 34   | 35   | 36   | 37   | 38   | 39   | 40   | 41   | 42   | 43   | 44   | 45   | 46   | 47   | 48   | 49   | 50   | 51   | 52   | 53   | 54   | 55   | 56   | 57   | 58   | 59   | 60   | 61   | 62   | 63   | 64   | 65   | 66   | 67   | 68   | 69   | 70   | 71   | 72   | 73   | 74   | 75   | 76   | 77   | 78   | 79   | 80   | 81   | 82   | 83   | 84   | 85   | 86   | 87   | 88   | 89   | 90   | 91   | 92   | 93   | 94   | 95   | 96   | 97   | 98   | 99   | 100   | 101   | 102   | 103   | 104   | 105   | 106   | 107   | 108   | 109   | 110   | 111   | 112   | 113   | 114   | 115   | 116   | 117   | 118   | 119   | 120   | 121   | 122   | 123   | 124   | 125   | 126   | 127   | 128   | 129   | 130   | 131   | 132   | 133   | 134   | 135   | 136   | 137   | 138   | 139   | 140   | 141   | 142   | 143   | 144   | 145   | 146   | 147   | 148   | 149   | 150   | 151   | 152   | 153   | 154   | 155   | 156   | 157   | 158   | 159   | 160   | 161   | 162   | 163   | 164   | 165   | 166   | 167   | 168   | 169   | 170   | 171   | 172   | 173   | 174   | 175   | 176   | 177   | 178   | 179   | 180   | 181   | 182   | 183   | 184   | 185   | 186   | 187   | 188   | 189   | 190   | 191   | 192   | 193   | 194   | 195   | 196   | 197   | 198   | 199   | 200   | 201   | 202   | 203   | 204   | 205   | 206   | 207   | 208   | 209   | 210   | 211   | 212   | 213   | 214   | 215   | 216   | 217   | 218   | 219   | 220   | 221   | 222   | 223   | 224   | 225   | 226   | 227   | 228   | 229   | 230   | 231   | 232   | 233   | 234   | 235   | 236   | 237   | 238   | 239   | 240   | 241   | 242   | 243   | 244   | 245   | 246   | 247   | 248   | 249   | 250   | 251   | 252   | 253   | 254   | 255   | 256   | 257   | 258   | 259   | 260   | 261   | 262   | 263   | 264   | 265   | 266   | 267   | 268   | 269   | 270   | 271   | 272   | 273   | 274   | 275   | 276   | 277   | 278   | 279   | 280   | 281   | 282   | 283   | 284   | 285   | 286   | 287   |