Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Chung kết cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006: Nhân tài của Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN toả sáng
Giải nhất duy nhất của cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006 đã thuộc về nhóm tác giả thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN với sản phẩm MR.Test.

Lễ trao giải diễn ra đúng vào đêm 20/11, cuộc thi năm nay đã khép lại với bao cảm xúc của những người tham dự. Đã có những nụ cười, những giọt nước mắt.

Cơn mưa đá bất ngờ đổ xuống lúc chập tối đã khiến cho Hà Nội bị úng ngập trầm trọng tại nhiều điểm, đã ảnh hưởng ít nhiều đến đêm trao giải lần này. Nhiều người không thể đến được vì phố ngập, đường tắc.

Ông Bùi Thiện Minh, Phó Tổng giám đốc tập đoàn VNPT:

Cuộc thi sau hai năm đã thực sự trở thành sân chơi của những tài năng. Chắc chắn chúng ta sẽ tổ chức cuộc thi này lần ba, lần bốn và biến cuộc thi trở thành thường niên, để nhân tài được toả sáng, mang tài năng giúp cho sự phát triển của đất nước”.

Tới dự lễ trao giải có Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Quốc Thắng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tư tưởng Văn hoá Phùng Hữu Phú và nhiều vị lãnh đạo thuộc các bộ ngành khác.

Vượt lên gần 200 sản phẩm khác, 19 sản phẩm lọt vòng chung khảo lần này đều có điểm chung là tính thực tiễn cao trong việc phục vụ lợi ích cộng đồng cũng như sản xuất kinh doanh. Sau hai ngày chấm thi khẩn trương, nghiêm túc, BGK đã chọn ra được hệ thống giải thưởng đúng với thực lực của các sản phẩm. Đã có một giải nhất, hai giải nhì và hai giải ba.

Với Nhóm sản phẩm hoàn thiện đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế, Ban Giám khảo đã không chọn được Giải nhất. Giải Nhì trị giá 50 triệu đồng thuộc về sản phẩm Phần mềm quảng cáo trực tuyến của Nhóm phát triển phần mềm đại diện cho VDC3.


Trưởng ban tổ chức, ông Phạm Huy Hoàn phát biểu: “Cuộc thi thực sự là nơi tìm kiếm nhân tài, giúp tài năng có thể toả sáng, mang lại nguồn nhân lực về công nghệ quan trọng cho đất nước, nhất là khi chúng ta đang trên con đường hội nhập với thế giới”.

Đại diện nhà bảo trợ chính, ông Bùi Thiện Minh, Phó Tổng giám đốc tập đoàn VNPT nói: “Cuộc thi sau hai năm đã thực sự trở thành sân chơi của những tài năng. Chắc chắn chúng ta sẽ tổ chức cuộc thi này lần ba, lần bốn và biến cuộc thi trở thành thường niên, để nhân tài được toả sáng, mang tài năng giúp cho sự phát triển của đất nước”.

Giải nhất duy nhất đã được trao cho nhóm Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng, sản phẩm MR.Test của nhóm tác giả đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm, Trường ĐH công nghệ, ĐH Quốc gia HN, trưởng nhóm là thầy Đào Kiến Quốc, Giám đốc Trung tâm.

Niềm vui đến trong sự bất ngờ tột bực của nhóm tác giả. Sự xúc động khiến cho tất cả thành viên trong nhóm đều ngỡ ngàng, như không tin vào tai mình. Xin được chúc mừng sự toả sáng này. Các nhân tài đến từ ĐH Công nghệ Hà Nội đã trở thành chủ nhân của giải thưởng trị giá 100 triệu đồng của nhà Tài trợ chính - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT và 01 máy tính xách tay trị giá 14 triệu đồng của Công ty máy tính CMS.

Đêm chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Nhân tài Đất Việt đã khép lại trong niềm hân hoan to lớn của những thí sinh, của BTC. Chắc chắn cuộc thi sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, tôn vinh những tài năng, những giá trị ngày càng mang nhiều ích lợi cho cộng đồng, thực sự là các sản phẩm viết nên từ trí tuệ người Việt.

DANH SÁCH CÁC GIẢI THƯỞNG

CÁC SẢN PHẨM CÓ TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG


1. Giải nhất: Sản phẩm Phần mềm thi trắc nghiệm và chấm điểm tự động Mr Test phiên bản 3.0 của Nhóm tác giả đến từ Trung Tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ phần mềm trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, gồm các tác giả Đào Kiến Quốc, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phan Văn Thuận, Lê Quang Hiếu, Nguyễn Tiến Sỹ , Trịnh Quang Huy, Nguyễn Đức Định.

2. Giải nhì: Sản phẩm Hệ thống quản lý đội phương tiện giao thông (Fleet Management System) của Nhóm tác giả Nguyễn Hải Linh; Lê Trương Khang đến từ Công ty Viễn Tân, TP Hồ Chí Minh.

Giải nhì trị giá 50 triệu đồng của nhà Tài trợ chính

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT và 01 máy tính để bàn cấu hình mạnh trị giá 7 triệu đồng của Công ty máy tính CMS

3. Giải ba: Sản phẩm Giải pháp tự động duy trì, thiết lập kết nối VPN trên đường truyền ADSL của Nhóm tác giả Vũ Quang Hải và Trần Mạnh Cường đến từ Phòng kỹ thuật nghiệp vụ Trung tâm điều hành thông tin Bưu điện Hà Nội.

Giải ba trị giá 30 triệu đồng của nhà Tài trợ vàng IncomBank và 01 máy tính để bàn trị giá 6 triệu đồng của Công ty máy tính CMS.

***

*

NHÓM CÁC SẢN PHẨM ĐÃ ỨNG DỤNG


1. Giải nhất: Không có giải nhất

2. Giải nhì: Sản phẩm Phần mềm Quản lý Quảng cáo Trực tuyến thuộc Nhóm tác giả Phát triển phần mềm đại diện cho Trung tâm Điện toán và truyền số liệu khu vực 3 – VDC3

3. Giải ba: được trao cho 2 sản phẩm:Giải ba thứ nhất : Sản phẩm Trình duyệt Web an toàn của tác giả Nguyễn Quốc Bảo, TPHCM.

Giải ba thứ hai: Sản phẩm Hệ thống chấm điểm tự động Alpha phiên bản 2.0 của Nhóm tác giả đến từ Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM, gồm các tác giả Lê Thuỵ Anh; Trần Minh Triết; Văn Đức Phương Hồng; Lương Vĩ Minh.

***

*

CÁC GIẢI THƯỞNG KHÁC

* Giải thưởng VÌ LỢI ÍCH CỘNG ĐỒNG được trao cho sản phẩm Hệ thống phần mềm quản lý phòng khám đa khoa nội trú - Ykhoa.net Clinic của Nhóm tác giả Phan Xuân Trung; Võ Mạnh Cường; Nguyễn Văn Chiến và Lê Thị Phương Mai đến từ TP Hồ Chí Minh.

* Giải thưởng VÌ SỰ NGHIỆP KHUYẾN HỌC được trao cho sản phẩm Phần mềm Quản lý đào tạo EduPro của tác giả Phạm Anh Tuấn đến từ Trung taam Phần mềm, trưòng Đại học Đà Nẵng.

* Giải thưởng TÀI NĂNG TRẺ được trao cho 02 sản phẩm:

- Sản phẩm mMate - Người bạn đồng hành của Nhóm các bạn trẻ Võ Tuấn Khang (1985), Vũ Hồng Khiêm (1983), Vũ Quốc Huy (1983) đến từ Hà Nội
- Sản phẩm Hệ thống hướng dẫn du lịch trên thiết bị cầm tay của bạn Mai Phước Nguyên (1984) đến từ cố đô Huế.

* Giải thưởng TRIỂN VỌNG được trao sản phẩm Hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp của Nhóm các tác giả Nguyễn Hoàng Long, Đặng Tuấn Anh, Bùi Tiến Đại, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Đăng Khoa , Lưu Kim Khánh, Nguyễn Ngọc Nam, Đoàn Chiến Thắng.

* Giải thưởng THẾ HỆ TÀI NĂNG được trao cho hai sản phẩm:


- Sản phẩm Phần mềm Learning for you 2.0 của em Vũ Đình Trung, sinh năm 1996, đến từ Hà Nội (thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi 2006)

- Sản phẩm Phần mềm chống tham nhũng và quản lý nhà đất của bác Lê Vĩnh Cẩn sinh năm 1940, đến từ Hà Hội. (thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi 2006).

* Giải thưởng ẤN TƯỢNG CÁ NHÂN được trao cho sản phẩm VietMap - Hệ thống giám sát định vị dẫn đường cho thiết bị cầm tay của tác giả Nguyễn Tư Triều đến từ Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ - Tổng công ty VTC.

* Giải thưởng ẤN TƯỢNG TẬP THỂ được trao cho sản phẩm Hệ thống hiện thị thông tin chứng khoán sử dụng LED của Nhóm tác giả đến từ Công ty Cổ phần giải pháp điện tử thông tin gồm các tác giả Hàn Huy Dũng, Nguyễn Cương Hoàng , Trần Hồ Phương, Nguyễn Minh Hải, Vũ Minh Tuấn, Lê Minh Tuấn, Nguyễn Phi Khanh.

* Giải thưởng ẤN TƯỢNG HỘI NHẬP được trao cho hai sản phẩm:


- Sản phẩm Framework phát triển Web nhanh của Nhóm các tác giả đến từ Cty cổ phần giải pháp phần mềm AZ Solution, TPHCM, gồm các tác giả Châu Hoàng Tiến Sĩ ; Phí Anh Tuấn , Trần Văn Tính , Trần Triệu Tuấn , Phạm Kỳ Thanh , Giả Quốc Bảo.

- Sản phẩm Phần mềm văn hoá ngôn ngữ dân tộc Việt – Tày – Nùng – Mông của Nhóm các tác giả đến từ Trung tâm chăm sóc khách hàng Công ty Điện báo điện thoại Cao Bằng, Bưu Điện tỉnh Cao Bằng, gồm các tác giả Lục Trọng Hiếu , Nội Thế Nghiệp , Đoàn Quốc Hương , Nguyễn Huy Toàn, Phan Thế Tuấn (1979).

 Theo Dân trí - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :