Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
20 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN được nhận học bổng POSCO
Ngày 4/1/2007, đoàn đại biểu của Quỹ POSCO TJ Park (Hàn Quốc) do ông Kim Jin Wook - Tổng thư ký Quỹ dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại ĐHQGHN.

Phó giám đốc Phạm Trọng Quát cùng lãnh đạo một số ban chức năng và đơn vị trực thuộc đã tham dự buổi đón tiếp đoàn.

Ông Kim Jin Wook đã giới thiệu về ý nghĩa của việc thành lập Quỹ POSCO TJ Park và phương châm chính của chương trình học bổng POSCO là nhằm thúc đẩy trao đổi hợp tác giữa các nhân tài trẻ tuổi trong khu vực châu Á. Học bổng POSCO dành trao cho những sinh viên xuất sắc tại các trường đại học xuất sắc là chương trình đặc biệt dành riêng cho khu vực châu Á trong chiến lược “Global POSCO”.

Ông Kim Jin Wook

Chương trình này hỗ trợ cho các sinh viên trẻ tuổi có triển vọng để họ dành hết tâm sức vào việc học tập và POSCO TJ Park tham vọng hướng họ trở thành một thế hệ nhà lãnh đạo mới của châu lục trong tương lai. Học bổng châu Á của POSCO còn mở rộng đến các lĩnh vực như học thuật, văn hoá và nghệ thuật. Mục tiêu của chương trình nhằm khuyến khích các chuyên gia nghiên cứu sâu về châu Á bằng cách trao học bổng cho các sinh viên Hàn Quốc có mong muốn học tập tại các quốc gia châu Á, hỗ trợ các giáo sư châu Á trong việc nghiên cứu về văn hoá và xã hội châu Á, tổ chức các diễn đàn về các lĩnh vực có liên quan và hỗ trợ xuất bản các tác phẩm văn học châu Á. Thông qua lãnh đạo ĐHQGHN, ông Tổng thư ký của Quỹ POSCO TJ Park muốn gửi đến những sinh viên được nhận học bổng một thông điệp đó là họ cần phải ý thức rõ được trách nhiệm của mình trong việc trau dồi kiến thức và nâng cao hiểu biết về các vấn đề văn hoá, chính trị, xã hội và lịch sử của Việt Nam cũng như các nước khác trong khu vực châu Á.

Thay mặt cho thầy và trò ĐHQGHN, Phó giám đốc Phạm Trọng Quát bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao chương trình học bổng của POSCO tại Việt Nam nói chung, tại ĐHQGHN nói riêng đồng thời khẳng định sẽ cố gắng tạo điều kiện học tập tốt nhất để các sinh viên có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và đoàn đại biểu của Quỹ POSCO TJ Park đã tham dự lễ trao học bổng POSCO năm 2006 cho 20 sinh viên xuất sắc đại diện cho các đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, mỗi suất học bổng trị giá 500 USD.

 Trương Huyền - Ảnh: Tri Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :