Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị tập huấn kiểm định chất lượng trường đại học
Hội nghị do Trường ĐHCN tổ chức sáng ngày 24/5/2007 với sự tham gia của Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Đại học và Nghiên cứu Phát triển Giáo dục - ĐHQGHN

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Hà Quang Thụy – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá cùng đại diện lãnh đạo các khoa, trung tâm, các tổ chức đoàn thể.

Tham gia báo cáo tại hội nghị có PGS.TS Nguyễn Thị Phương Nga – Giám đốc và PGS.TS. Ngô Doãn Đãi - chuyên gia của Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Đại học và Nghiên cứu Phát triển Giáo dục.

PGS.TS. Ngô Doãn Đãi trình bày chuyên đề “Kiểm định chất lượng giáo dục đại học trên thế giới”, trong đó nhấn mạnh các tiêu chuẩn trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học tại Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. Phó giáo sư nhấn mạnh rằng công tác kiểm định chất lượng đào tạo không phải là vấn đề mới trên thế giới (có những đất nước như Nhật bản thì Hội đồng kiểm định đã được thành lập từ những năm 1947), tuy nhiên đối với Việt Nam chúng ta, đây là một vấn đề rất mới mẻ.

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Nga trình bày chuyên đề "Kiểm định chất lượng trường đại học ở Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng". Phó giáo sư đề cập đến công tác tự triển khai và làm báo cáo của các đơn vị theo các bộ chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và ĐHQGHN đồng thời phân tích một số kinh nghiệm khi thi hành ở một số trường đại học trong và ngoài ĐHQGHN.

PGS.TS Ngô Doãn Đãi

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn đặt ra nhiều câu hỏi về chuẩn mực, quy trình tiến hành tự đánh giá của đơn vị theo hệ thống tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định của ĐHQGHN và nhận được sự giải đáp thấu đáo của PGS.TS. Nguyễn Phương Nga và PGS.TS. Ngô Doãn Đãi.

Hội nghị tập huấn là bước khởi đấu bài bản nhằm tạo thêm tiền đề cho công tác kiểm định chất lượng của Trường ĐHCN trong thời gian tới.

 Dương Thanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :