Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Triển lãm giáo dục đại học Đài Loan năm 2010
Ngày 11/3/2010, tại trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN đã diễn ra triển lãm giáo dục Đài Loan năm 2010 với sự tham gia của 34 trường đại học.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN và GS.TS Nguyễn Hòa – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN đã tới dự và phát biểu chào mừng.

GS.TSKH Vũ Minh Giang bày tỏ sự vui mừng khi có rất đông các trường ĐH của Đài Loan tham dự cuộc triển lãm này, trong đó có nhiều trường nổi tiếng. GS.TSKH Vũ Minh Giang mong rằng cuộc triển lãm lần này sẽ là một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan nói chung cũng như giữa ĐHQGHN và các trường ĐH của Đài Loan nói riêng.

Tại triển lãm, ban tổ chức đã chia 3 tiểu ban để hội thảo về các khối, ngành: Kĩ thuật Công nghệ, Xã hội Nhân văn và Quản trị Kinh doanh; Nông-Lâm nghiệp, Y học và Các ngành học khác.

Việt Nam và Đài Loan đang có rất nhiều dự án hợp tác giáo dục như: dự án Mekong 1000 (đào tạo ở nước ngoài 1000 cán bộ nhà nước ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ từ năm 2006-2011, đáp ứng nhu cầu về cán bộ nguồn của vùng Mekong); dự án 322 (đào tạo 500 giảng viên Việt Nam theo học bậc Tiến sĩ tại Đài Loan)…

 Bích Hằng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :