* Gia vị:
- 2 thìa canh magi - 1 thìa canh dầu thơm - 1 thìa cafe đường - 1 thìa cafe tương ớt
* Thực hiện:
- Trứng bóc vỏ, dùng dây chỉ cắt thành các miếng nhỏ bày ra đĩa.
- Ớt quả rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, đảo khô trong nồi, sau đó thái hạt lựu rồi cho rau thơm thái nhỏ, tỏi và gia vị vào đảo đều, đổ lên trên trứng là được.
* Yêu cầu:
- Phải đảo ớt trong nồi trước khi thái nhỏ để giảm bớt lượng nước trong ớt, ớt thơm hơn
- Có thể luộc trứng độ 5 phút trước khi bóc vỏ, trứng sẽ rắn hơn.
(Theo Món ăn chế biến từ trứng - NXB Phụ nữ)
|