Thời gian chế biến: 40 phút
Thành phần:
2 muỗng canh dầu ô liu
12 trái bí đỏ loại nhỏ
300g đậu phộng
2 trái ớt chuông ( ớt Đà Lạt) chọn loại màu vàng đỏ, cắt hạt lựu.
1 củ hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
2 tép tỏi, cắt nhuyễn.
2 muỗng cà phê ớt bột
450g thịt heo băm
1 nhánh cải súp lơ, cắt nhỏ.
3 chén nước dùng ( nước luộc gà)
Vài cọng ngò tây, cắt nhuyễn.
Cách thực hiện:
- Để lò nóng khoảng 200 độ.
- Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ô liu lên khay nướng.
- Cắt khoảng 1/3 đầu trái bí, dùng muỗng canh lấy hết phần ruột bí, nhớ bỏ sạch hột.
- Với 2/3 trái bí còn lại, cắt một lát nhỏ phần đáy để trái bí được giữ vững khi đặt trên khay nướng.
- Bỏ vào lò nướng cho đến khi bí vừa chín tới, nhớ là đừng để quá lâu, trái bí sẽ bị mềm và không còn độ cứng nhất định. Bạn nên nướng làm hai lần, 15 phút cho phần nắp bí và 20 phút cho phần thân bí.
- Trong khi chờ nướng, bạn hãy chuẩn bị phần nhân. Đặt chảo dầu lên bếp cho đến khi dầu sôi, bắt đầu cho ớt chuông, tỏi, hành tây, ớt bột, đậu phộng, dùng đũa đảo khoảng 4 phút cho đến khi các thấy các mềm là được.
- Tiếp tục cho thịt băm vào, đảo đều chảo cho đến khi thấy thịt chín tới là được.
- Cuối cùng cho cải súp lơ vào và để trên bếp khoảng 15 phút cho đến khi tất cả đều chín vàng.
- Nêm muối, tiêu cho vừa ăn và rắc ngò tây lên trên.
- Đợi hỗn hợp bớt nóng, dùng muỗng nhồi vào từng trái bí đã được nướng.
Với món ăn này, bạn nên phục vụ nóng, mùi thơm của bí nướng, thịt heo và ớt chuông hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.
|