Chuẩn bị: 200g gạo nếp cẩm, 4 lá nếp, 300g đường, 300g nhãn lồng, 100ml nước cốt dừa (đóng hộp), nước.
Bước 1:
- Nếp cẩm cho vào nồi, ngâm trong nước trong vòng 15′, xong vo sạch, đổ vào nồi đã chứa 1/2 nước.
- Lá nếp rửa sạch, cắt bỏ đầu, cuôn lại, bó chặt, cho vào nồi ninh cùng chè nếp cẩm trong vòng 45′
- Nhãn lồng bóc vỏ, bỏ hột.
Bước 2:
- Khi nếp cẩm sánh, mềm, bỏ lá nếp ra, đổ nhãn vào, cho đường nêm vừa ngọt
- Mùa đông ăn nóng, mùa hè ăn lạnh, khi ăn múc ra bát, đổ nước cốt dừa theo vòng hình tròn, dùng tăm khía 4 cạnh 4 cái kéo ra, 4 cái kéo vào thành hình bông hoa trên bát
|