Bước 1: Làm sạch thịt bò, bỏ gân trắng, thái vuông quân cờ. Ớt xanh, cà chua, hành tây rửa sạch, thái vuông quân cờ. Hành rửa sạch, thái 4 phân.Khoai tây rửa sạch, thái sóng, ngâm nước muối trong 15′. Tỏi làm sạch, đập dập.
Bước 2: Tẩm ướp thịt bò:
+ Thịt bò đã thái
+ 2 thìa cà fê bột gà
+ 1,5 thìa dầu hào
+ 1 thìa tiêu
+ 1 ít tỏi
+ 1 thìa đường
+ 3 thìa bột năng hòa 1/2 bát nước con.
+ 1 thìa dầu ăn.
==> Trộn đều, ướp trong 15′
Bước 3: Rửa khoai tây qua 1 lần nước nữa, chiên vàng.
Bước 4: Chiên vàng thịt bò, vớt để ra giá.
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho cà chua, hành tây, ớt xanh, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà chua sốt, 2 thìa bột gà, 1 thìa tiêu trắng, 1 ít nước dùng pha với bột năng, xào đều tay.
Bước 6: Đổ ra đĩa với thịt bò, trang trí với khoai tây rán, rắc lá mùi lên trên, ăn nóng cùng cơm.
|