Sự kiện sắp tới
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sự kiện sắp tới
Hội thảo khoa học quốc tế Hanoi Geoengineering 2013

Chủ đề: “Công nghệ khai thác tài nguyên và giảm thiểu tai biến phục vụ phát triển bền vững”
Cơ quan tổ chức: Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), Đại học Kyoto (KU - Nhật Bản), Học viện Kỹ thuật Châu Á (AIT - Thái Lan), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng hội Địa chất Việt Nam (VUGS).
Giới thiệu chung:
Hanoi Geoengineering là chuỗi hội thảo khoa học quốc tế trong lĩnh vực địa chất, địa kỹ thuật, địa môi trường được hợp tác tổ chức bởi Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kyoto (Nhật Bản), Học viện Kỹ thuật Châu Á (Thái Lan) và các tổ chức trong và ngoài nước khác vào những năm 2003, 2004, 2005, 2007, 2010. Hội thảo khoa học quốc tế Hanoi Geoengineering 2013 là hoạt động tiếp theo của chuỗi hội thảo này trong năm nay với mục tiêu tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu, trao đổi khoa học giữa các trường đại học, các viện nghiên cứu và các ngành công nghiệp có liên quan trong lĩnh vực địa kỹ thuật, địa môi trường.
Với chủ đề “Công nghệ khai thác tài nguyên và giảm thiểu tai biến phục vụ phát triển bền vững”, hội thảo khoa học quốc tế Hanoi Geoengineering 2013 là diễn đàn trao đổi ý tưởng, phương pháp và các kết quả nghiên cứu khoa học liên ngành trong lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu tai biến và ứng phó với biến đổi khí hậu. Các hướng nghiên cứu được quan tâm trong hội thảo bao gồm:
- Quản lý và giảm thiểu tai biến;
- Địa kỹ thuật trong xây dựng cơ sở hạ tầng;
- Địa môi trường trong nghiên cứu ô nhiễm và ứng phó với BĐKH;
- Ứng dụng viễn thám và GIS trong nghiên cứu, quản lý tài nguyên - môi trường;
- Tài nguyên năng lượng.
Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 17-19/12/2013, bao gồm một ngày thảo luận tại Hội trường Nguỵ Như Kontum, ĐHQGHN và 2 ngày khảo sát thực địa tại Mai Châu, Hoà Bình.
Chi tiết mời xem tờ thông báo dưới đây hoặc xin liên lạc ban thư ký hội thảo:
TS. Nguyễn Thị Thu Hà
Khoa Địa chất, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN
Địa chỉ: 334, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: +84-43-5587060; Fax: +84-43-5573336
Email: hngeo2013@gmail.com
>>> Tải về bản giới thiệu hội thảo Hanoi Geoengineering 2013 (PDF - English)

 VNU Media - Khoa Địa chất, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :